Lập đoàn khảo sát, đánh giá cải cách thủ tục hành chính

15:14 | 23/05/2014 Print
Từ tháng 6 đến tháng 8 tới, Ban đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính và huy động nguồn lực sẽ tổ chức Đoàn khảo sát, đánh giá tại các địa phương về cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong các lĩnh vực hải quan điện tử, quản lý chất thải nguy hại và cấp sổ hộ nghèo.

Đây là thông tin được ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục kiểm soát TTHC (Bộ Tư pháp) cho biết tại cuộc họp của Ban đánh giá việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính và huy động nguồn lực (Ban 3) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính, chiều 22/5, tại Hà Nội.

TTHC

Cuộc họp thông báo về việc tổ chức đoàn kiểm tra thực hiện cải cách TTHC. Ảnh :VGP

Theo dự kiến, Đoàn khảo sát, đánh giá sẽ tổ chức lấy ý kiến của người dân, doanh nghiệp đối với cải cách TTHC đối với 3 lĩnh vực trên. Trên cơ sở đó nghiên cứu, báo cáo Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách TTHC và đề xuất các phương án đơn giản hoá TTHC trong thời gian tới.

Đối với lĩnh vực hải quan điện tử và quản lý chất thải nguy hại, Đoàn khảo sát dự kiến sẽ đến kiểm tra tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và Đồng Nai.

Trong lĩnh vực cấp sổ hộ nghèo và các TTHC liên quan (46 thủ tục hành chính), Đoàn khảo sát dự kiến sẽ kiểm tra, khảo sát các địa phương như Hà Nội, Điện Biên, Lai Châu, Bạc Liêu, Cà Mau…

Ông Ngô Hải Phan cho biết, từ kết quả khảo sát, đánh giá của Hội đồng và Ban 3 đối với 5 lĩnh vực như thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, kiểm dịch thuỷ sản của năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ, ngành liên quan có hướng giải quyết cụ thể để khắc phục những hạn chế, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sáng kiến cải cách TTHC.

Kết quả khảo sát của Ban 3 đã trở thành một kênh thông tin hữu ích, hỗ trợ tích cực cho công tác cải cách TTHC của Bộ Tư pháp nói riêng và các bộ, ngành nói chung.

Theo VGP

Theo VGP

© Thời báo Tài chính Việt Nam