Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Việt Nam từ 15 - 17/12 tới

14:41 | 13/12/2013 Print
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới sân bay Nội Bài vào chiều chủ nhât, ngày 15/12 tới. Sau khi làm việc tại Hà Nội xong, ông sẽ đến TP. Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long. Chuyến thăm của Ngoại trưởng đến Việt Nam sẽ tạo thêm một dấu ấn mới trong quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tại Hà Nội, Ngoại trưởng John Kerry sẽ làm việc với các quan chức cấp cao và Bộ Ngoại giao Việt Nam về nội dung hợp tác song phương một số lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục giữa hai nước.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, những cuộc họp của Ngoại trưởng Kerry sẽ tập trung chú trọng đến sự phát triển của mối quan hệ thương mại song phương và vai trò ngày càng quan trọng của giáo dục.

Chuyến thăm của ông đến đồng bằng sông Cửu Long sẽ nhấn mạnh vào việc người Mỹ và người Việt Nam có thể cùng chung sức về những vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo.

Đây là chuyến đi nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Đông, Đông Nam Á từ ngày 11-18/12/ 2013 của ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry. Bên cạnh đó, ông sẽ đến thăm Jerusalem và Ramallah (Palestine), Tacloban và Manila (Philippines)./.

Tố Uyên

Tố Uyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam