Ả -rập Xê út tài trợ 28 triệu USD cho tỉnh Nghệ An và Hà Giang

18:19 | 05/12/2013 Print
Số tiền này tương đương trị giá 105 triệu Saudi Riyal vừa chính thức được ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) và ông Mohammed S. Al - Arifi, Vụ trưởng Vụ châu Á, Quỹ Phát triển Ả rập xê út (SFD) ký vào ngày hôm nay (5/12).

Ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) và ông Mohammed S. Al - Arifi, Vụ trưởng Vụ châu Á, Quỹ Phát triển Ả rập xê út đã ký các hiệp định vay vốn. Ảnh: Đức Minh

Dự án được sử dụng nguồn vốn vay này gồm có: đường Đông Hà - Cán Tỷ - Lao Và Chải tại tỉnh Hà Giang và dự án khôi phục vùng ngập lũ tại tỉnh Nghệ An.

Tính đến thời điểm hiện nay, thông qua Quỹ SFD, Vương quốc Ả rập Xê út đã cam kết cho Việt Nam vay vốn với tổng trị giá 318 triệu Saudi Riyal, tương đương khoảng 85 triệu USD.

Các dự án chủ yếu tập trung trong các lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng cơ sở y tế tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn và chịu nhiều thiên tai như Nghệ An, Hà Giang, Bắc Kạn, Quảng Trị, Phú Yên...

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Thành Đô, Cục trưởng Cục Quản lý Nợ và Tài chính Đối ngoại (Bộ Tài chính) cho rằng, việc triển khai các dự án sử dụng vốn vay theo hai Hiệp định được ký kết lần này sẽ góp phần cải thiện điều kiện sống cho nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho mối quan hệ tốt đẹp và tiềm năng hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Vương quốc Ả rập Xê út trong tương lai./.

Đức Minh

Đức Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam