Điều tra nguyên nhân vụ cháy khu giải trí Zone9

08:52 | 20/11/2013 Print
Vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 19/11 tại khu giải trí Zone9 ở số 9 Trần Thánh Tông (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã làm 6 người gồm 4 nam, 2 nữ đã thiệt mạng tại khu giải trí Zone9, 6 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy do không có mặt nạ khi vào cứu hộ cũng bị ngạt phải nhập viện.

chay quan bar Zone9x

Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn chết người xuất phát từ việc hàn chì tại quầy bar quán Zone9 dẫn đến cháy và gây ngạt khí đối với các nạn nhân.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra chiều 19/11 tại khu giải trí Zone9 ở số 9 Trần Thánh Tông (phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Thiếu tướng Trần Thùy - Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan Công an đã niêm phong hiện trường và ngày mai (20/11) tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 19/11, tại khu vui chơi Zone9 ở số 9 Trần Thánh Tông đã xảy ra hỏa hoạn. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, lửa bốc lên dữ dội, khói đen bao trùm cả khu Zone 9, nhà xác của bệnh viện 108 và khu vực chung quanh. Vào thời điểm này, có hàng chục người mắc kẹt tại nơi xảy cháy do khói ngạt.

Ngay sau khi nhận được tin hỏa hoạn, lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã điều động hàng chục chiến sỹ cùng 3 xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa, tổ chức cứu hộ, cứu nạn. Nhưng do khói ngạt nên 6 người gồm 4 nam, 2 nữ đã thiệt mạng tại khu giải trí Zone9, 6 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy do không có mặt nạ khi vào cứu hộ cũng bị ngạt phải nhập viện.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn, đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác điều tra.

Đến 16 giờ 15 phút cùng ngày, lửa đã được dập tắt, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức giải cứu, đưa người bị nạn đi cấp cứu. Các nạn nhân xấu số đã được chuyển đến khu vực nhà xác của bệnh viện 108.

Đại tá Tô Xuân Thiều, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn chết người xuất phát từ việc hàn chì tại quầy bar quán Zone9 dẫn đến cháy và gây ngạt khí đối với các nạn nhân./.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

Hạnh Quỳnh (TTXVN)

© Thời báo Tài chính Việt Nam