HSBC kết hợp cùng DKSH và Payoo giới thiệu giải pháp thanh toán số mPay

08:21 | 06/08/2021 Print
Cùng với HSBC và Payoo, DKSH - nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội tại châu Á vừa ra mắt mPay - một giải pháp thanh toán kỹ thuật số mới tại Việt Nam.

da

Ảnh minh họa

mPay được phát triển dựa trên phương thức thanh toán được thiết kế riêng và duy nhất Pay Transfer (tương tự như chuyển khoản ngân hàng), tích hợp trong giải pháp thu đa kênh HSBC Omni Collect, một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau trên cùng một nền tảng. DKSH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp thanh toán này cho khách hàng, cho phép họ thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt đơn giản và dễ dàng.

DKSH đã hợp tác với HSBC và Payoo để phát triển mPay, giúp khách hàng thực hiện thanh toán thông qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, đồng thời liên kết giao dịch thanh toán với hệ thống DKSH để dễ dàng theo dõi và đối chiếu tài chính. Điều này giúp tinh giản quy trình thu tiền hiện tại, giảm thiểu các quy trình thủ công và tiết kiệm thời gian.

Thay vì phải làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác nhau, công nghệ của HSBC Omni Collect sẽ tập trung thủ tục thanh toán và truy vấn, cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ nhất quán. DKSH cũng sẽ nhận được thông báo xác nhận thanh toán xác thực và theo dõi được tiến trình giao dịch, giúp doanh nghiệp quản lý đồng thời thanh khoản và dòng tiền hiệu quả hơn, cũng như giảm đáng kể chi phí vận hành và nhân lực.

Ông Jason Tan, Giám đốc tạm thời phụ trách Khối Quản lý thanh khoản và tiền tệ toàn cầu, HSBC châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với DKSH trong hành trình chuyển đổi số của họ, đặc biệt là tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong khu vực. Mục tiêu của chúng tôi là cách mạng hóa thanh toán và giúp các khách hàng như DKSH có trải nghiệm ngân hàng đơn giản hơn, tốt hơn và an toàn hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầy thách thức như hiện nay, khi số hóa, tự động hóa và giao dịch không dùng tiền mặt thậm chí trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”./.

Tài Tâm

Tài Tâm

© Thời báo Tài chính Việt Nam