Giá dầu châu Á giảm phiên chiều 3/8

16:27 | 03/08/2021 Print
Giá dầu châu Á đảo chiều giảm trong phiên giao dịch chiều 3/8 sau khi tăng vào đầu phiên, giữa bối cảnh các hạn chế nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan kết hợp với hoạt động sản xuất chậm lại là những yếu tố ảnh hưởng xấu đến tâm lý của giới đầu tư.

bơm xăng

Bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Cairo, Ai Cập.

Vào lúc 13 giờ 45 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 26 xu Mỹ (hay 0,4%) xuống 72,63 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 16 xu Mỹ (0,2%), xuống 71,10 USD/thùng. Giá cả hai loại dầu Brent và WTI đều giảm hơn 3% trong phiên trước đó.

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ nhấn mạnh biến thể Delta đang tạo ra những rủi ro kinh tế mới ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, giới chuyên gia cũng lưu ý yếu tố chính tác động đến tâm lý giới đầu tư là hoạt động sản xuất chậm lại ở cả hai nền kinh tế hàng đầu thế giới Mỹ và Trung Quốc.

Ngân hàng ANZ cho biết: “Hoạt động kinh tế của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng Bảy, với chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm từ 50,9 trong tháng Sáu xuống 50,4. Trong khi đó hoạt động sản xuất cũng chậm lại ở Mỹ, với chỉ số ISM tháng Bảy giảm từ 60,6 trong tháng Sáu xuống 59,5 - mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021".

Cuộc khảo sát sơ bộ của hãng tin Reuters ngày 2/8 cho thấy dự trữ dầu thô và sản phẩm từ dầu mỏ của Mỹ có thể giảm trong tuần vừa qua, với dự trữ sản phẩm chưng cất và xăng dự đoán sẽ giảm tuần thứ ba liên tiếp.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam