Binance siết chặt thông tin khách hàng để chống rửa tiền

07:02 | 21/08/2021 Print
Ngày 20/8, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance thông báo sẽ kiểm tra gắt gao hơn thông tin của khách hàng nhằm tăng cường nỗ lực chống hoạt động rửa tiền.

Binance

Ảnh minh họa.

Quyết định có hiệu lực ngay lập tức này được đưa ra trong bối cảnh các nước trên thế giới lo ngại nguy cơ tiền điện tử bị lạm dụng vào các hoạt động phi pháp.

Trên trang mạng của mình, Binance nêu rõ người dùng sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh thông tin cá nhân để tiếp cận các dịch vụ và sản phẩm của sàn giao dịch. Theo đó, người dùng sẽ phải tải lên ảnh chụp thẻ nhận dạng cá nhân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe để chứng minh danh tính.

Những người không thực hiện thủ tục này sẽ chỉ có thể rút tiền, hủy lệnh giao dịch và đặt lệnh bán. Hiện Binance chỉ yêu cầu xác minh danh tính bằng giấy tờ hợp pháp đối với những người dùng muốn tăng hạn mức giao dịch.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nhấn mạnh yêu cầu mới trên được đưa ra nhằm tăng cường bảo vệ người dùng và chống lại tội phạm tài chính.

Trong những tháng gần đây, Binance đang chịu sức ép lớn khi nhiều cơ quan quản lý trên thế giới bày tỏ lo ngại nguy cơ tiền điện tử bị lạm dụng vào rửa tiền và người dùng gặp rủi ro do giao dịch tiền điện tử dễ biến động.

Mới đây, ngày 16/8, Ngân hàng trung ương Hà Lan cho rằng Binance không tuân thủ các luật chống tài trợ khủng bố và chống rửa tiền.

Sàn giao dịch Binance đã thu hẹp một số dịch vụ và sản phẩm, đồng thời tuyên bố muốn cải thiện quan hệ với các nhà chức trách.

Theo trung tâm dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare, khối lượng giao dịch thị trường giao ngay của Binance trong tháng Bảy vừa qua là 455 triệu USD, giảm hơn 30% so với tháng trước đó, song đây vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử số một toàn cầu.

Được thành lập năm 2017, Binance đã nhanh chóng trở thành sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Sàn giao dịch này đăng ký hoạt động tại Quần đảo Cayman và có văn phòng tại Singapore./.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

© Thời báo Tài chính Việt Nam