Giá dầu thế giới ngày 26/8 khép lại chuỗi ba phiên tăng giá liên tiếp

09:15 | 27/08/2021 Print
Trong phiên giao dịch ngày 26/8, giá dầu thế giới khép lại chuỗi ba phiên khởi sắc liên tiếp trước những lo ngại về nhu cầu do số ca mắc COVID-19 gia tăng và Mexico đã phục hồi phần nào sản lượng sau khi vụ cháy giàn khoan dầu ngoài khơi gần đây làm gián đoạn nguồn cung

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 1,18 USD, hay 1,6%, xuống 71,07 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 94 xu Mỹ, hay 1,4% và đóng phiên ở mức 67,42 USD/thùng.

Các đợt bùng phát dịch COVID-19 mới do biến thể Delta đang làm dấy lên những lo ngại về đà phục hồi kinh tế trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, tính đến ngày 24/8, Tập đoàn dầu khi quốc gia Mexico (Pemex) đã phục hồi được 71.000 thùng/ngày và sản lượng của tập đoàn này được dự đoán sẽ tăng thêm 110.000 thùng/ngày nữa trong tuần này. Trước đó, vụ cháy một giàn khoan ngoài khơi đã khiến sản lượng của Pemex giảm hơn 400.000 thùng/ngày.

Tuy nhiên, nhiều nguồn thạo tin cho hay những nỗ lực phục hồi sản lượng dầu của Pemex có thể không được như mong đợi, vì việc kết nối lại các giếng dầu đang khó khăn hơn dự kiến. Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 26/8 cho biết Pemex sẽ sản xuất trung bình 1,8 triệu thùng/ngày từ đây đến cuối năm, bất chấp sự cố trên.

Đà giảm trong phiên này phần nào bị hạn chế bởi khả năng nguồn cung bị gián đoạn do cơn bão được dự báo sắp tiến vào Vịnh Mexico của Mỹ vào cuối tuần này. Nhiều tập đoàn dầu lớn như Royal Dutch Shell và Chevron Corp ngày 26/8 đã bắt đầu sơ tán các nhân sự không quá cần thiết khỏi các cơ sở khai thác ngoài khơi ở Vịnh Mexico.

Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cho biết cơn bão đang hình thành ở Biển Caribbe này có thể trở thành một cơn bão lớn và tiến vào Vịnh Mexico vào ngày 29/9. Những cơn bão với sức gió lên đến 111 dặm/giờ (178 km/giờ) được xem là bão lớn và có thể gây ra những thiệt hại mang tính tàn phá trên đất liền.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam