Hòa Phát ủng hộ tỉnh Quảng Ngãi 20 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

16:05 | 04/06/2021 Print
Tập đoàn Hòa Phát vừa trao tặng 20 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay, Hòa Phát đã ủng hộ 107 tỷ đồng hỗ trợ các bộ, ngành, địa phương phòng chống dịch.

hòa phát

Đại diện Hòa Phát trao tặng 20 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.L

Tại buổi lễ phát động và tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, gần 30 cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng tổng số hơn 30 tỷ đồng, riêng Hòa Phát là 20 tỷ đồng. Lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay ủng hộ của Tập đoàn Hòa Phát cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và quỹ vắc-xin phòng Covid của tỉnh.

Theo bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, tình hình dịch bênh đang được kiểm soát tốt, đã qua hơn 14 ngày tỉnh không ghi nhận ca nhiễm tại cộng đồng. Tuy nhiên, chỉ khi nào có vắc-xin tiêm ngừa cho khoảng 70% người dân thì mới đạt miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi được dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường, đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Trong năm 2020, Hòa Phát cũng đã ủng hộ trên 2 tỷ đồng trang thiết bị xét nghiệm, vật tư y tế, nước sát khuẩn, khẩu trang,… cho các đơn vị thuộc tỉnh Quảng Ngãi trong phòng chống dịch.

Được biết, bên cạnh việc áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống dịch nhằm duy trì sản xuất kinh doanh liên tục, Tập đoàn Hòa Phát đã tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Giang bằng tiền mặt, thực phẩm và trang thiết bị y tế…

Trong tháng 5/2020, tập đoàn đã trao tặng 50 tỷ đồng vào Quỹ mua vắc-xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ do Bộ Y tế tiếp nhận, 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của tỉnh Hải Dương./.

H.C

H.C

© Thời báo Tài chính Việt Nam