Cơ bản hoàn thành hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch

16:21 | 07/09/2021 Print
Tỉnh Trà Vinh đã cơ bản hoàn thành việc chi hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/QĐ-TTg với 73.537 người được nhận tổng số 113,38 tỷ đồng -

chiếm hơn 98% tổng số lao động trong danh sách được hỗ trợ.

trà vinh
Chi hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại Khóm 2, Phường 5, thành phố Trà Vinh trong ngày 24/8.

Đối với chính sách hỗ trợ người lao động ngừng việc, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã xác nhận 13 doanh nghiệp lập danh sách hỗ trợ cho 8.048 lao động ngừng việc đúng quy định. Các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục rà soát người lao động cư trú địa phương bị ngừng việc để lập danh sách bổ sung trình UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ, đảm bảo không bỏ sót, kịp thời giúp người lao động giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Thạnh làm nghề thợ hồ, cư trú ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, cho biết ông được Trưởng ban Nhân dân ấp đến tận nhà hướng dẫn về thủ tục xác nhận danh sách đối tượng khó khăn. Cách đây 7 ngày, ông đã nhận được 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ. Số tiền này giúp gia đình ông Thạnh giảm đi một phần khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách, các thành viên không có việc làm.

Theo Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Trà Vinh Nguyễn Văn Út, việc chi tiền hỗ trợ khó khăn cho người lao động được UBND tỉnh chỉ đạo đơn vị, các địa phương tổ chức thực hiện “minh bạch, tận tay”. Chính quyền ấp, khóm là người xác nhận cho người lao động nơi cư trú và trực tiếp trao tiền hỗ trợ đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng và không tập trung đông người để phòng, chống dịch.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam