Chiều 9/9, chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm

17:46 | 09/09/2021 Print
Trong phiên giao dịch chiều 9/9, chứng khoán châu Á phần lớn giảm điểm giữa những lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta gây dịch COVID-19.

Chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc.

Chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc.

Sau khi trải qua một đợt tăng mạnh vào đầu tháng này, các thị trường chứng khoán đã chững lại sau khi các nhà giao dịch đánh giá lại triển vọng tăng trưởng trong năm nay trước sự gia tăng số ca mắc COVID-19 do biến thể Delta.

Chốt phiên này, tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo giảm 0,6% xuống 30.008,19 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong giảm 2,3% xuống 25.716,00 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 0,5% lên 3.693,13 điểm.

Các nhà giao dịch cho biết phiên này chứng khoán Hong Kong giảm mạnh sau khi Bắc Kinh siết chặt quy định đối với các công ty kinh doanh game để ngăn chặn tình trạng cạnh tranh không lành mạnh thậm chí độc quyền trong ngành.
Đầu tháng này, Cục Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc ra thông báo giảm mạnh số giờ chơi game trực tuyến của trẻ em xuống chỉ còn 3 giờ mỗi tuần, động thái mới nhất nhằm kiểm soát các tập đoàn công nghệ tại thị trường game lớn nhất thế giới này.

Những thông báo trên đã khiến giá cổ phiếu của các tập đoàn công nghệ như NetEase, Tencent, Alibaba và JD.com đều giảm mạnh.

Trong phiên đêm trước, cả ba chỉ số chính của Phố Wall đóng phiên trong sắc đỏ sau khi một báo cáo cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ "giảm nhẹ" trong tháng 7 – 8/2021.

Theo báo cáo Sách Be của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày 8/9, tăng trưởng kinh tế Mỹ chững lại trong tháng Bảy và tháng Tám, do tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu, cũng như những lo ngại về sự lây lan nhanh của biến thể Delta.

Khi tình trạng thiếu lao động và nguyên liệu khiến lương và giá cả tăng ở một số khu vực, đà phục hồi chậm hơn của nền kinh tế cũng thể làm tăng khả năng Fed trì hoãn kế hoạch rút lại các biện pháp kích thích.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam