VCBF được phép chào bán chứng chỉ Quỹ Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF

18:08 | 15/09/2021 Print
Công ty Liên doanh quản lý Qũy Đầu tư Chứng khoán Vietcombank (“VCBF”) vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ Qũy Đầu tư cổ phiếu tăng trường VCBF (quỹ VCBF-MGF) ra công chúng số 152/GCN-UBCK.

Theo đó, Quỹ Đầu tư cổ phiếu tăng trường VCBF là quỹ mở cổ phiếu hoàn toàn mới của VCBF với gần như 100% tài sản của Quỹ sẽ được đầu tư vào các cổ phiếu của các công ty có vốn hóa vừa, với tiềm năng tăng trưởng cao.

Lợi nhuận tham chiếu của Quỹ là thay đổi của chỉ số VNMIDCAP trong cùng thời kỳ xác định lợi nhuận của Quỹ.

Thời hạn nhận đăng ký mua chứng chỉ quỹ lần đầu từ ngày 15/9/2021 đến ngày 29/10/2021.

Giá: 10.000đ/chứng chỉ quỹ + phí phát hành (phí mua).

Đặc biệt trong thời gian trên, với ưu đãi giảm 20% phí phát hành (phí mua) chứng chỉ quỹ, phí mua cao nhất chỉ là 0,4% và thấp nhất là 0%.

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào Quỹ rất hợp lý chỉ với 5 triệu đồng cho lần mua đầu tiên và 1 triệu đồng cho các lần mua tiếp theo. Không có hạn chế số tiền tối đa được đầu tư vào Quỹ.

Tiến sĩ Vũ Quang Đông, Tổng Giám đốc của VCBF cho biết: “Chúng tôi giới thiệu Quỹ Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF với mong muốn tạo thêm kênh đầu tư có khả năng đem lại lợi nhuận vượt trội với mức rủi ro trung bình cao khi danh mục đầu tư được phân bổ cho các doanh nghiệp cỡ vừa và có kỳ vọng tăng trưởng cao nhưng có rủi ro nhất định trong quá trình vươn lên đầu ngành. Với mục tiêu đầu tư và phân bổ tài sản hoàn toàn khác với 3 quỹ mở đang có của VCBF, Quỹ Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF sẽ giúp đa dạng hóa giải pháp phân bổ tài sản, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhà đầu tư”.

Ông Đông cũng chia sẻ thêm: “VCBF tin tưởng trong những năm tới, thị trường quỹ mở sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào sự phát triển ổn định của nền kinh tế, sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường chứng khoán và sự hiểu biết của mỗi cá nhân và hộ gia đình về phân bổ tài sản tốt hơn”./.

Khánh Huyền

Khánh Huyền

© Thời báo Tài chính Việt Nam