Agribank ủng hộ 25 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

10:41 | 23/09/2021 Print
Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Agribank ủng hộ 25 tỷ đồng với mong muốn hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Agribank-ủng-hộ-chương-trình-sóng-và-máy-tính-cho-em.jpg

Chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" của Agribank đã mang đến cơ hội tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến cho những học sinh nghèo tại 30 địa phương trên cả nước.

Việc ủng hộ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Agribank. Từ khi dịch bùng phát đầu năm 2020 tới nay, Agribank đã ủng hộ hơn 300 tỷ đồng cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên khắp cả nước như: ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19; ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề; tài trợ cho lĩnh vực y tế, bệnh viện, cơ sở y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch...

Agribank-ủng-hộ-chương-trình-sóng-và-máy-tính-cho-em-1.jpg
Ông Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV (thứ tư từ phải qua), cùng đoàn công tác Agribank và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tham dự khánh thành Công trình Trường mầm non Kim Quan, do Agribank tài trợ kinh phí xây dựng.

Phát huy trách nhiệm của một doanh nghiệp nhà nước đối với cộng đồng, hàng năm Agribank luôn dành nguồn kinh phí lớn (từ 300 - 400 tỷ đồng tài trợ/năm) cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào phát triển giáo dục, quan tâm đến thế hệ trẻ, học sinh ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nơi còn thiếu về cơ sở vật chất cho việc dạy và học.

Thông qua các chương trình tài trợ giáo dục, Agribank mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh có điều kiện học tập tốt, có thể dễ dàng tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, tiếp cận các phương thức học tập mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, từ đó, giúp các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Agribank đã triển khai nhiều chương trình tài trợ, ủng hộ cho công tác giáo dục như: chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập với chủ đề “Thêm con chữ, bớt đói nghèo” từ năm 2020 tại 30 địa phương với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng; tài trợ xây dựng nhiều trường học phù hợp với các bậc giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông, đặc biệt là xây dựng trường học nội trú tại các địa phương vùng sâu, vùng xa trên cả nước.

Ngoài các chương trình tài trợ theo kế hoạch, hàng năm Agribank còn tham gia nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn khác: Chương trình “Chăn ấm cho em”, “Xe đạp cho em”, Tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó…

Agribank-ủng-hộ-chương-trình-sóng-và-máy-tính-cho-em-2.jpg
Ông Tiết Văn Thành - Tổng giám đốc Agribank (đứng giữa), cùng các lãnh đạo tỉnh Hà Giang cắt băng khánh thành các công trình Nhà lớp học đa năng xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ và công trình Nhà lớp học Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, do Agribank tài trợ.

Bên cạnh các chương trình tài trợ, an sinh xã hội dành cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước, Agribank cũng quan tâm và luôn đồng hành cùng thế hệ trẻ là các bạn học sinh, sinh viên thông qua các chương trình đồng hành “Tiếp sức mùa thi” với mong muốn giúp sức, hỗ trợ các thí sinh có thêm niềm tin và khát vọng bước tới chinh phục cánh cổng các trường đại học mơ ước; tham gia tài trợ các chương trình hội thảo, hội chợ việc làm…, do Học viện Ngân hàng tổ chức nhằm chung tay, góp sức cùng nhà trường định hướng nghề nghiêp, tương lai cho các bạn sinh viên sắp bước qua cánh cửa đại học, cũng chính là nguồn nhân lực tương lai chất lượng cho hệ thống ngành Ngân hàng Việt Nam.

Với những đóng góp tích cực, Agribank được Đảng, Nhà nước ghi nhận là “Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng”, “Ngân hàng vì cộng đồng”./.

Văn Tuấn

Văn Tuấn

© Thời báo Tài chính Việt Nam