Xuất cấp hơn 208 tấn gạo hỗ trợ 3.360 hộ dân ở Gia Lai

18:58 | 23/09/2021 Print
Từ ngày 20 đến 22/9, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên đã xuất cấp hơn 208,8 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho 3.360 hộ dân, với 13.925 nhân khẩu, ở 10 huyện của tỉnh Gia Lai bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Xuất cấp hơn 208 tấn gạo hỗ trợ 3.360 hộ dân ở Gia Lai

Ông Lưu Văn Quân - Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước Bắc Tây Nguyên (bên trái), trao gạo dự trữ quốc gia tới tận tay người dân xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Ảnh: Sơn Ca

Ngày 20/9, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên đã vận chuyển và bàn giao hơn 85,5 tấn gạo tại trung tâm các huyện Đak Đoa, Mang Yang, Phú Thiện, Krông Pa.

Ngày 22/9, đơn vị hoàn thành bàn giao hơn 123,3 tấn gạo cho các huyện: Ia Pa, Ia Grai, Chư Păh, Đức Cơ, Chư Sê, Chư Pưh.

Theo ông Lưu Văn Quân - Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên, đơn vị đã khẩn trương thực hiện các thủ tục mở kho xuất gạo cho các địa phương. Chi cục Dự trữ Nhà nước Gia Lai đã phối hợp chặt chẽ với các phòng lao động - thương binh và xã hội các huyện để vận chuyển và bàn giao hơn 208,8 tấn gạo dự trữ quốc gia về các huyện, theo kế hoạch đã được tỉnh Gia Lai phê duyệt.

Cũng theo ông Lưu Văn Quân, toàn bộ quy trình xuất cấp, giao nhận gạo đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời, góp phần thực hiện chủ trương, chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Xuất cấp hơn 208 tấn gạo hỗ trợ 3.360 hộ dân ở Gia Lai
Việc vận chuyển gạo dự trữ quốc gia tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Sơn Ca

Theo đại diện các địa phương, toàn bộ số gạo sau khi tiếp nhận đã được phân bổ kịp thời, giúp người dân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Lê Quang Thanh - Phó Trưởng phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Đak Đoa cho biết, thực hiện quyết định của UBND tỉnh, huyện đã phân bổ 23.625 kg gạo cho 360 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị trấn và các xã: Trang, Glar, Hà Đông, Hà Bầu, Ia Pết, Kdang, A Dơk. Việc tiếp nhận, phân bổ gạo cho bà con được thực hiện nhanh chóng, kịp thời và đúng đối tượng thụ hưởng.

Về phía chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND xã Glar - ông Sing cho biết, xã được phân bổ 2.670 kg gạo để cấp cho 42 hộ, với 178 khẩu. Đây đều là hộ nghèo, hộ cận nghèo đang gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Việc tổ chức cấp phát được các hội, đoàn thể xã giám sát, bố trí lực lượng hỗ trợ người dân.

Đức Minh

Đức Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam