70 cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh tiếp tục lên đường chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

13:47 | 24/09/2021 Print
Ngày 22/9, 70 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh tiếp tục lên đường tham gia chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh. Dự lễ xuất quân có Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Trịnh Thị Minh Thanh.

nhân viên y tế

Lần xuất quân đợt 7, Quảng Ninh cử đoàn 70 cán bộ, nhân viên y tế tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Cách đây hơn 2 tháng, 75 cán bộ, nhân viên y tế của Quảng Ninh đã lên đường tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh. Mặc dù gặp không ít khó khăn thách thức và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, song vượt lên trên tất cả, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã căng mình chiến đấu với dịch bệnh.

Các y, bác sĩ của tỉnh đã tiếp nhận, thu dung, điều trị, chăm sóc cho 3.235 bệnh nhân. Đến nay, đã có 2.505 bệnh nhân được chữa khỏi, ra viện, góp phần không nhỏ vào công cuộc chống dịch của TP. Hồ Chí Minh.

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường, của dịch Covid-19, để tiếp tục duy trì hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch cũng như đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đã tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại Bệnh viện Dã chiến số 12, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục cử 70 cán bộ, nhân viên y tế tham gia phối hợp, triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đây đều là những y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đang làm việc tại các bệnh viện lớn, có uy tín trong tỉnh. Trước khi lên đường tới TP Hồ Chí Minh, toàn bộ Đoàn cán bộ, nhân viên y tế Quảng Ninh đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và được tập huấn, trang bị đầy đủ các kỹ năng điều trị, phòng, chống dịch.

Phát biểu tại lễ xuất quân, bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, cổ vũ tinh thần, động viên các cán bộ, nhân viên y tế trong đoàn yên tâm lên đường làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong 6 lần xuất quân vào tâm dịch tại các địa phương, phải đối mặt với nhiều vất vả và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao, song, những cán bộ y, bác sĩ tỉnh Quảng Ninh đã không quản ngại hiểm nguy, phát huy được năng lực, trách nhiệm, ngày đêm tích cực khám sàng lọc, chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc đoàn cán bộ y tế của tỉnh xuất quân giữ được sức khỏe dồi dào, khắc phục mọi khó khăn, vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục cống hiến và phục vụ nhân dân với tinh thần “Lương y như từ mẫu”.

Cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ điều trị, chăm sóc cho người bệnh, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng, đồng chí mong muốn các cán bộ, y bác sĩ của tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân; học hỏi, rút kinh nghiệm trong thực tế để khi trở về sẽ làm tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh tốt nhất, hiệu quả nhất.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, kéo dài, khó lường với nhiều ca nhiễm tại các tỉnh, thành lân cận, song với tinh thần quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các lực lượng tuyến đầu cùng sự chung sức đồng lòng của nhân dân toàn tỉnh, Quảng Ninh đã kiên cường vượt qua các làn sóng dịch, giữ vững được thành quả chống dịch.

Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho 100% đối tượng trên địa bàn có chỉ định tiêm và là một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 1 trong cả nước. Qua đây, góp phần giữ được thành quả phòng, chống dịch; giữ vùng “xanh” an toàn, địa bàn “Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”; chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, giảm thiểu ảnh hưởng tới đời sống xã hội; nhanh chóng khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước hoàn thành “mục tiêu kép”.

Tính đến nay, để cùng chung sức “chia lửa” với các địa phương trong cả nước chống dịch, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 7 đợt xuất quân với hơn 900 lượt cán bộ, nhân viên y tế cùng chung tay với các tỉnh, thành trong toàn quốc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Lan Hương

Lan Hương

© Thời báo Tài chính Việt Nam