Cục Thuế Lạng Sơn: Giải đáp thỏa đáng vướng mắc của người nộp thuế

17:39 | 24/09/2021 Print
Cục Thuế Lạng Sơn vừa tổ chức “Hội nghị phổ biến chính sách thuế mới và đối thoại chính sách thuế quý III/2021” với doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng với đó, cục thuế cũng đã giải đáp thỏa đáng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách thuế đến người nộp thuế.

cục-thuế-lạng-sơn-đối-thoại-chính-sách-thuế-với-doanh-nghiệp

Người nộp thuế tham gia hội nghị đối thoại chính sách thuế do Cục Thuế Lạng Sơn tổ chức.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Lạng Sơn đã giới thiệu các nội dung cơ bản của một số nghị quyết, nghị định của Chính phủ và thông tư của Bộ Tài chính về công tác thuế như: ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với dự án sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ; chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; giải pháp về miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân chịu tác động của dịch Covid-19; quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong hoạt động kiểm dịch và bảo vệ thực vật thuộc lĩnh vực nông nghiệp; hướng dẫn một số nội dung về đầu tư vốn nhà nước vào DN và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại DN.

Giới thiệu việc áp dụng cơ chế thỏa thuận trước về phương pháp xác định giá tính thuế (APA) trong quản lý thuế đối DN có giao dịch liên kết; xử lý tài chính và xác định giá trị DN khi cổ phần hoá; quy định mức thu một số khoản phí, lệ phí nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hướng dẫn về thuế TNDN đối với cơ sở thực hiện xã hội hóa chưa truy thu theo Nghị quyết số 63/NQ-CP của Chính phủ.

Cùng với việc, phổ biến chính sách thuế đến DN, Cục Thuế Lạng Sơn đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chính sách thuế, hầu hết các vướng mắc của DN đều được cơ quan thuế giải đáp thoả đáng.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, bà Nguyễn Hằng Nga – Phó Cục trưởng Cục Thuế Lạng Sơn cho biết, nhờ đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; thanh tra, kiểm tra, tích cực thu hồi nợ đọng thuế…, đến hết ngày 31/8/2021, cục thuế đã thu được 1.999 tỷ đồng, đạt 91,5% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 83,8% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 111% so với cùng kỳ.

Bà Nga cho hay, ước đến hết tháng 9/2021, toàn đơn vị thu đạt 2.215 tỷ đồng, bằng 101,3% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 92,7% dự toán HĐND tỉnh giao, bằng 112% so với cùng kỳ./.

Tin và ảnh: Hoàng Liên Sơn

Tin và ảnh: Hoàng Liên Sơn

© Thời báo Tài chính Việt Nam