Phiên 27/9, các chỉ số chính của Phố Wall biến động trái chiều

09:27 | 28/09/2021 Print
Trong phiên giao dịch 27/9, thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều giữa những lo ngại về nguy cơ đóng cửa của Chính phủ Mỹ.

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 34.869,37 điểm. Trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,3% xuống 4.443,11 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,5% xuống 14.969,97 điểm.

Các nghị sĩ Mỹ có thời hạn đến ngày 30/9 để "bật đèn xanh" cho một gói tài trợ nhằm cho phép các cơ quan chính phủ Mỹ tiếp tục hoạt động mà không phải đóng cửa. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tin tưởng Nghị quyết tiếp tục (CR) - cho phép Chính phủ Mỹ duy trì hoạt động đến ngày 3/12 - sẽ "vượt ải" Thượng viện Mỹ và Hạ viện Mỹ vào ngày 30/9.

Bên cạnh đó, trong phiên 27/9, thị trường còn chịu tác động do những quan ngại về số phận của tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc Evergrande và dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm thu hẹp quy mô chương trình kích thích kinh tế.

Cũng trong ngày 27/9, Cục Giám sát và Quản lý Tài chính thành phố Thâm Quyến thông báo với các nhà đầu tư rằng chính quyền địa phương này sẽ điều tra Evergrande Wealth - chi nhánh của tập đoàn Evergrande. Đây là dấu hiệu đầu tiên về một cuộc điều tra chính thức đối với cuộc khủng hoảng nợ tại tập đoàn bất động sản khổng lồ của Trung Quốc.

Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư, cơ quan trên xác nhận: “Các bộ phận hữu quan của chính quyền Thâm Quyền đã tập hợp ý kiến của người dân về Evergrande Wealth và sẽ triển khai một cuộc điều tra kỹ lưỡng về những vấn đề liên quan đến công ty này”. Bên cạnh đó, Cục Giám sát và Quản lý Tài chính thành phố Thâm Quyến cũng yêu cầu tập đoàn Evergrande và công ty Evergrande Wealth gấp rút trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

© Thời báo Tài chính Việt Nam