TP: Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoạt động trở lại

10:24 | 06/10/2021 Print
(TBTCO) - Ghi nhận sau 4 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP. Hồ Chí Minh, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã hoạt động trở lại.
TP: Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hoạt động trở lại
Toàn cảnh hội nghị lãnh đạo TP.Hồ Chí Minh gặp mặt doanh nghiệp bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn. Ảnh: Gia Cư

Cụ thể, đã có hơn 5 nghìn doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại. Nhiều doanh nghiệp đang chuẩn bị về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, máy móc,…

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, lãnh đạo các quận, huyện, TP. Thủ Đức đang tích cực làm việc với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để nắm thực trạng, tạo điều kiện hỗ trợ các đơn vị này nhanh chóng trở lại sản xuất.

Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố, có khoảng hơn 42.700 người có nhu cầu tìm việc làm, nhu cầu lao động của các doanh nghiệp là từ 43.600 – 56.800 người.

Về đáp ứng nguồn lao động trên địa bàn, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố cũng cho biết, hướng giải quyết đặt ra đối với các lao động của các doanh nghiệp hiện nay đã về quê, người lao động sẽ nhận được tin nhắn để quay trở lại thành phố. Đồng thời, người lao động phải đáp ứng được các điều kiện đặt ra tại bộ tiêu chí an toàn đã được Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh ban hành.

Đối với lực lượng đang sinh sống trên địa bàn thành phố có nhu cầu tìm việc làm, hiện 127 đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm trên địa bàn có giấy phép đăng ký hoạt động, trong đó Trung tâm Giới thiệu việc làm thành phố và Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên thành phố là nòng cốt. Các đơn vị này đang tiến hành khảo sát nhu cầu tìm việc để tư vấn, từ đó giới thiệu danh sách cụ thể của người lao động để doanh nghiệp phỏng vấn.

Ngoài ra, các học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng nghề sau khi tốt nghiệp sẽ được Trung tâm Giới thiệu việc làm của các trường giới thiệu việc làm, cung ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp./.

Gia Cư

© Thời báo Tài chính Việt Nam