Giá dầu có thể tiếp tục giảm khi tâm lý thị trường suy yếu

17:31 | 23/10/2021 Print
(TBTCO) - Thông tin từ Trung tâm Thông tin công nghiệp và thương mại - Bộ Công thương, đà tăng của dầu đã có dấu hiệu suy yếu, sau khi giá dầu phá một loạt các kháng cự.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, dầu WTI giảm 1,1% xuống 82,5 USD/thùng, dầu Brent giảm 1,41% xuống 84,61 USD/thùng.

Vùng giá cao duy trì từ đầu tháng khiến cho lực mua suy yếu dần, trong khi đó, ngày càng nhiều các tổ chức cảnh báo tác động tiêu cực của giá dầu đến nền kinh tế thế giới. World Bank đồng quan điểm với Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF cho biết, các nước tiêu thụ và nhập khẩu nhiều năng lượng sẽ chịu nhiều thiệt hại tại mức giá hiện tại. Điều này tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Giá dầu có thể tiếp tục giảm khi tâm lý thị trường suy yếu
Giá dầu có thể tiếp tục giảm khi tâm lý thị trường suy yếu. Ảnh: T.L

Theo Báo cáo Triển vọng Kinh tế thế giới 2021, có thể thấy nhóm nước phụ thuộc vào nhiên liệu nhập khẩu, như Trung Quốc, Mỹ, Đức,.. đều có GDP 2021 kỳ vọng giảm so với số liệu đưa ra trong tháng 7.

Sức ép từ giá đầu vào và lạm phát gia tăng sẽ khiến cho tăng trưởng kinh tế giảm tốc. Trong khi đó, nhóm các nước xuất khẩu dầu ở Trung Đông và OPEC+, tiêu biểu là Saudi Arabia và Nga, sẽ được hưởng lợi đáng kể với mức giá thị trường hiện tại. Nhiều khả năng, điều này sẽ thúc đẩy các nước này duy trì quyết định gia tăng sản lượng ở mức thấp 400.000 thùng/ngày trong cuộc họp tới./.

Tấn Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam