Giá ngô thế giới chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự

09:46 | 26/10/2021 Print
(TBTCO) - Theo thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, giá ngô thế giới ngày 25/10 đang là mặt hàng yếu nhất trong nhóm nông sản khi chỉ giằng co quanh mức tham chiếu, trong khi đậu tương và lúa mì đều trải qua mức tăng khá mạnh.

Lực bán tại vùng kháng cự 540 UScent/bushel khiến cho giá ngô khó tăng mạnh lên như các mặt hàng khác, vì đây là mốc chặn nên đã đẩy giá xuống 3 lần liên tiếp trong tuần trước.

Nếu như trong phiên hôm nay, giá ngô có thể vượt lên trên khoảng đi ngang 525 - 540 UScent/bushel thì giá sẽ trải qua đà tăng mạnh mới và trong ngắn hạn có thể chạm mốc 550 UScent/bushel.

Giá ngô thế giới chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự
Giá ngô thế giới chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự. Ảnh: T.L

Triển vọng về nhu cầu vẫn đang tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá. Sản lượng ethanol dự báo vẫn tiếp tục tăng lên trong tuần này do tỉ suất lợi nhuận được cải thiện. Bên cạnh đó, sự hồi phục kinh tế cũng là yếu tố thúc đẩy sản lượng quay về mức 1 triệu thùng/ngày như trước đại dịch.

Thị trường cũng đang khá lạc quan về tình hình xuất khẩu ở Mỹ khi ngô ở nước này đang được xem là khá rẻ so với các nước khác và nguồn cung cũng đang dồi dào. Số liệu bán hàng và xuất khẩu có thể cũng sẽ được kì vọng ở mức cao hơn. Trước mắt, trong phiên đầu tuần những kì vọng này sẽ phản ánh vào giá qua mức tăng của các mặt hàng./.

Tấn Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam