Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam

12:44 | 04/11/2021 Print
(TBTCO) - Cục Phòng vệ thương mại Bộ Công thương cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Úc đã có thông báo chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống đồng của Việt Nam, mở ra cơ hội cho các nhà xuất khẩu giữ vững và phát triển thị phần mặt hàng này tại Úc.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, ngày 29/10/2021, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm ống đồng được nhập khẩu từ Việt Nam.

Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam
Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với ống đồng của Việt Nam. Ảnh: TL

Theo đó, ADC kết luận rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam không bán phá giá (do có biện độ bán phá giá không đáng kể) và đề nghị chấm dứt điều tra đối với Việt Nam. Kết quả này nhiều khả năng sẽ được duy trì tại kết luận điều tra cuối cùng của ADC.

Ở giai đoạn tiếp theo, ADC dự kiến hoàn thành kết luận điều tra cuối cùng và báo cáo Bộ trưởng phụ trách Công nghiệp, Năng lượng và Giảm phát thải muộn nhất vào 13/12/2021. Bộ trưởng sẽ quyết định về việc áp thuế hoặc không áp thuế CBPG đối với mặt hàng ống đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo của ADC.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết thêm, năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của mặt hàng bị điều tra từ Việt Nam sang Úc đạt xấp xỉ 19,6 triệu USD. Trong trường hợp kết quả tích cực này được duy trì tại kết luận điều tra cuối cùng, các nhà xuất khẩu ống đồng của Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp tục giữ vững và phát triển thị trường Úc.

Ngọc Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam