Hà Nội: Tiêu hủy lô nước hoa giả mạo nhãn hiệu trị giá gần 8 tỷ đồng

13:08 | 04/11/2021 Print
(TBTCO) - Đội Quản lý thị trường số 14, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội vừa tiến hành tiêu hủy 63 thùng hàng hóa, với tổng cộng trên 2.000 chai nước hoa được xác định là giả mạo nhãn hiệu, hàng hóa không có chủ sở hữu đại diện tại Việt Nam xác nhận được chủ sở hữu

Ông Nguyễn Duy Bản - Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 cho biết, lô hàng nước hoa nêu trên được tiêu hủy lô hàng bằng hình thức cuốn ép, nghiền nát đốt bỏ tại lò đốt rác thuộc Công ty cổ phần Môi trường đô thị và công nghiệp 11, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Đây là một phần trong số lượng nước hoa được đơn vị phát hiện và xử lý từ ngày 24/6/2021 đến nay, với tổng số lượng trên 4.000 hộp, trị giá lô hàng gần 15 tỷ đồng.

Hà Nội: Tiêu hủy lô nước hoa giả mạo nhãn hiệu trị giá gần 8 tỷ đồng
Tiêu hủy lô nước hoa giả mạo nhãn hiệu trị giá gần 8 tỷ đồng. Ảnh: CTV QLTT

Sau khi có kết luận của các đơn vị chức năng, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành phân loại hàng hóa trước sự chứng kiến của chủ hàng. Theo đó, số lượng hàng hóa phải thực hiện tiêu hủy do giả mạo nhãn hiệu và hàng hóa không có chủ sở hữu đại diện tại Việt Nam xác nhận là trên 2.000 hộp, trị giá gần 8 tỷ đồng.

Số lượng còn lại là hàng lậu đã được đại diện hãng xác nhận là hàng chính hãng sẽ tiến hành phát mại bằng hình thức đấu giá để nộp ngân sách nhà nước. Dự kiến, lô hàng sẽ được phát mại có giá trị khoảng 7 tỷ đồng./.

Ngọc Linh

© Thời báo Tài chính Việt Nam