TP.Hồ Chí Minh:

TP. Hồ Chí Minh: Đến tháng 12/2023, sẽ cấp sổ hồng cho hơn 37.000 căn hộ

13:49 | 13/11/2021 Print
(TBTCO) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, mục tiêu từ nay đến tháng 12/2023 sẽ chủ trì phối hợp với các sở, ngành và chủ đầu tư giải quyết cấp sổ hồng cho 37.421 căn hộ trên địa bàn.
TP. Hồ Chí Minh: Đến tháng 12/2023, sẽ cấp sổ hồng cho hơn 37.000 căn hộ
Chung cư nhà ở xã hội HQC Plaza (huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: CTV

Thông tin cấp sổ hồng được đưa ra tại hội nghị về đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) cho người mua nhà tại các dự án nhà ở trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố chủ trì.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố thừa nhận, tính đến nay số lượng nhà đất chưa được cấp sổ hồng vẫn còn rất nhiều, mặc dù người mua đã nhận bàn giao nhà và vào ở ổn định. Ðiều này ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản, nhất là trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Ðặc biệt, thực trạng này chưa đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người dân tại các dự án phát triển nhà ở, cũng như ảnh hưởng uy tín của chủ đầu tư.

Trước thực tế trên, ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, mục tiêu là từ nay đến tháng 12/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì phối hợp với các sở, ngành và chủ đầu tư các dự án để giải quyết cấp sổ hồng cho 37.421 căn hộ.

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tập trung tháo gỡ những dự án còn vướng mắc như có vi phạm xây dựng, những dự án phải rà soát, xác định nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung do dự án có thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch... và vướng mắc cấp giấy chứng nhận cho loại hình bất động sản mới (shophouse, officetel)./.

Gia Cư

© Thời báo Tài chính Việt Nam