TP. Hồ Chí Minh: Bắt gần 5 kg ma túy đội lốt quà biếu

23:17 | 13/11/2021 Print
(TBTCO) - Bằng biện pháp nghiệp vụ, cán bộ Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra thực tế và thu giữ 4,93 kg ma túy là Methaphetamine được giấu trong các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em.

Ngày 13/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Phòng PC04-Công an TP. Hồ Chí Minh kiểm tra một bưu kiện nghi vấn được gửi sang Úc. Kết quả kiểm tra cho thấy bưu kiện chứa toàn ma túy.

Công chức Hải quan TP. Hồ Chí Minh soi tìm dấu vết ma túy trong bưu kiện. Ảnh Nguyễn Trường
Công chức Hải quan TP. Hồ Chí Minh soi tìm dấu vết ma túy trong bưu kiện. Ảnh Nguyễn Trường

Bưu kiện vi phạm có trọng lượng hơn 16 kg, được một đối tượng cư trú tại TP. Hồ Chí Minh gửi cho người nhận tại Úc khai báo là quà biếu. Số lượng ma túy bị thu giữ là gần 5 kg Methaphetamine, được ngụy trang tinh vi bằng cách giấu trong các khối sáp thơm, để lẫn cùng với quần áo, đồ chơi trẻ em. Vụ việc hiện đang được Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh và lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Được biết, tính từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, bắt giữ hơn 50 vụ việc liên quan đến vận chuyển trái phép chất ma túy, với số lượng thu giữ ước tính lên đến 150 kg ma túy các loại.

Tang vật ma túy trong bưu kiện bị thu giữ. Ảnh Nguyễn Trường
Tang vật ma túy trong bưu kiện bị thu giữ. Ảnh Nguyễn Trường

Theo lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hoá, đặc biệt là mặt hàng hoá chất, tiền chất, tân dược chứa chất gây nghiện, hướng thần nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo những phương thức thủ đoạn cho các chi cục hải quan về tuyến đường vận chuyển, thủ đoạn cất giấu ma túy mới để triển khai các biện pháp đấu tranh ngăn chặn hiệu quả./.

Đỗ Doãn

© Thời báo Tài chính Việt Nam