200.000 USD cho người sẵn sàng chuyển giao quyền "mượn" khuôn mặt

21:11 | 29/11/2021 Print
(TBTCO) - Nhà sản xuất robot Promobot đang tìm kiếm khuôn mặt mẫu cho sản phẩm người máy tiếp theo, sẽ được sử dụng làm nhân viên tại khách sạn, trung tâm thương mại và sân bay từ năm 2023.
Công nghệ nhận diện khuôn mặt Viettel đạt chuẩn cao nhất tại Mỹ
Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VinAI nằm trong Top 6 thế giới Dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để làm thủ tục khách sạn
Chú thích ảnh
Người máy Robo-C của Promobot (trái) bên cạnh nguyên mẫu thật.

Hãng công nghệ này đang đưa ra mức thù lao 200.000 USD, tương đương hơn 4,5 tỷ đồng, cho tình nguyện viên dũng cảm sẵn sàng chuyển giao quyền sử dụng hình ảnh khuôn mặt vĩnh viễn.

Theo tờ Daily Mail, Promobot có trụ sở tại New York (Mỹ) nổi tiếng là "cha đẻ" của những con robot giống con người đến giật mình. Sản phẩm của hãng đang được sử dụng tại 43 quốc gia, đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như quản trị viên, cố vấn, hướng dẫn viên…

“Chúng tôi đang phát triển các công nghệ về nhận diện khuôn mặt cũng như là giọng nói, điều hướng tự động, trí tuệ nhân tạo và những lĩnh vực khác liên quan đến người máy. Khách hàng của chúng tôi muốn triển khai một dự án quy mô lớn và để làm được điều này, họ cần bộ mặt của robot được cấp phép rõ ràng để tránh rắc rối về pháp lý”, đại diện Promobot cho hay.

Sản phẩm robot này đã được ủy quyền bởi một công ty Mỹ và sẽ được sử dụng tại địa điểm công cộng ở khắp Bắc Mỹ và Trung Đông từ năm 2023. Yêu cầu duy nhất của công ty này là tình nguyện viên phải có khuôn mặt thân thiện và tốt bụng, chứ không bó buộc về giới tính hay tuổi tác.

Chú thích ảnh
Hãng này sẽ trả 200.000 USD cho người tình nguyện cho "mượn" mặt vĩnh viễn.

Thu Dung (tổng hợp)

© Thời báo Tài chính Việt Nam