Tuổi trẻ HABECO sẻ chia giọt máu hồng trong mùa dịch

20:04 | 09/12/2021 Print
(TBTCO) - Tháng 11/2021 vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo thường niên, thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên hưởng ứng tham gia.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo là một hành động cao quý, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hàng trăm sự kiện hiến máu trên cả nước đã phải hủy, hoãn, lượng máu dữ trự quốc gia đang trở nên thiếu hụt trầm trọng và khan hiếm, không đủ cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh. Mỗi giọt máu hồng được hiến tặng ở thời điểm này lại càng trở nên giá trị và ý nghĩa, là cơ hội để người bệnh được hồi sinh và để tiếp tục sống, hy vọng.

Tuổi trẻ HABECO sẻ chia giọt máu hồng trong mùa dịch
Tuổi tre Habeco sẻ chia giọt máu hồng trong mùa dịch.

Nhận thức được tinh thần ấy, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ Tổng công ty và Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên HABECO đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Một giọt máu hồng - Ấm lòng mùa dịch”.

Tới dự và chỉ đạo chương trình, có các đồng chí: Đặng Quang Hải - Ủy viên (UV) BCH Thành đoàn, UV BCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội; Phạm Trung Kiên - UV Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc tổng công ty; Nguyễn Thu Hà – UV Ban Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư chi bộ, Giám đốc Công ty cổ phần HABECO-ID; Bùi Trường Thắng, UV BCH Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc tổng công ty; cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quản lý của tổng công ty và hơn 200 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên (CBCNV) tham gia ủng hộ chương trình.

TUỔI TRẺ HABECO SẺ CHIA GIỌT MÁU HỒNG TRONG MÙA DỊCH

Tuổi tre Habeco sẻ chia giọt máu hồng trong mùa dịch.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Trường Thắng - UV BCH Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc tổng công ty, cho biết “HABECO luôn quan tâm tới các hoạt động xã hội và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp bằng hành động thực tế. Đoàn Thanh niên HABECO là lực lượng đi đầu trong các hoạt động hướng tới cộng đồng và hiến máu nhân đạo là hoạt động mang đậm tính nhân đạo của tổng công ty. Trong bối cảnh dịch bệnh, lượng dự trữ máu quốc gia thiếu hụt, hoạt động này của Đoàn Thanh niên HABECO càng trở nên ý nghĩa và lan tỏa truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc”.

TUỔI TRẺ HABECO SẺ CHIA GIỌT MÁU HỒNG TRONG MÙA DỊCH

Tuổi tre Habeco sẻ chia giọt máu hồng trong mùa dịch.

Năm nay, số lượng đoàn viên thanh niên, CBCNV đăng ký tham gia hiến máu cao nhất trong các năm với 220 đơn vị máu được đăng ký hiến tặng. Tổng kết chương trình, cơ quan y tế đã tiếp nhận được 185 đơn vị máu, trong đó có 90 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn 350ml và 95 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn 250ml.

Phong trào hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên HABECO đã góp phần tuyên truyền nhận thức đúng đắn cho toàn thể đoàn viên, thanh niên, CBCNV về việc hiến máu, cứu người, sẵn sàng tham gia tích cực vào các chương trình hiến máu nhân đạo. Qua đó cho thấy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của Đoàn thanh niên HABECO, nâng cao tinh thần “Phát huy truyền thống - Cống hiến sức trẻ” của tuổi trẻ HABECO.

Hằng Nga

© Thời báo Tài chính Việt Nam