Adidas ủng hộ 245.100 EUR cho Quỹ “Hồi sinh nhịp thở Việt Nam”

20:29 | 21/12/2021 Print
Hãng thể thao Adidas của Đức tại Việt Nam vừa ủng hộ 245.100 EUR (hơn 6,3 tỷ đồng) cho chiến dịch “Hồi sinh nhịp thở Việt Nam - Breathe Again Vietnam” của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

EuroCham đã khởi động chiến dịch “Hồi sinh nhịp thở Việt Nam” vào tháng 8/2021, khi Việt Nam đang chiến đấu với đợt bùng phát dịch lần thứ tư, với mục đích huy động các nhà đầu tư và lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu ở cả Việt Nam và trên khắp EU, sử dụng các khoản tài trợ của họ để mua các trang thiết bị y tế thiết yếu nhằm hỗ trợ các bệnh viện và nhân viên y tế tuyến đầu.

EuroCham cho biết, kể từ khi phát động, chiến dịch đã quyên góp được hơn 1.521.571 Euro. Bên cạnh đó, xe cứu thương, các thiết bị thiết yếu như máy thở, máy theo dõi bệnh nhân đã được trao tặng cho hơn 30 bệnh viện.

Adidas ủng hộ 245.100 EUR cho Quỹ “Hồi sinh nhịp thở Việt Nam”
EurCham và Adidas trao tặng xe cứu thương tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: EuroCham

Khoản quyên góp của Adidas này là một trong những khoản đóng góp bằng tiền mặt lớn nhất cho chiến dịch và được sử dụng để mua 5 xe cứu thương Thaco, nhãn hiệu IVECO. Những chiếc xe cấp cứu này sẽ được chuyển đến các bệnh viện ở 5 tỉnh và thành phố thuộc miền Nam Việt Nam, một trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư gần đây.

Các xe cấp cứu sẽ được chuyển thẳng đến các bệnh viện đã chọn để hỗ trợ các nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Các bệnh viện bao gồm Bệnh viện Quận 8 ở TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, Trung tâm Y tế Nhơn Trạch ở Đồng Nai, Trung tâm Y tế Tân Hưng ở Long An và Trung tâm Y tế Ngã Bảy ở Hậu Giang.

Thảo Miên

© Thời báo Tài chính Việt Nam