Thời báo Tài chính Việt Nam đạt giải B “Bìa báo tết ấn tượng”

19:08 | 29/12/2021 Print
(TBTCO) - Chiều ngày 29/12, trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam, Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao giải ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2020, đầu năm 2021 và cuộc thi ảnh “Việt Nam 2020”, tổ chức triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”. Thời báo Tài chính Việt Nam vinh dự đạt giải B “Bìa báo tết ấn tượng”.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 là một sự kiện chính trị, xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những người làm báo cả nước. Lễ trao giải là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện của Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31/12, tại Hà Nội.

Thời báo Tài chính Việt Nam đạt giải B “Bìa báo tết ấn tượng”
Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam công bố các giải thưởng. Ảnh: LV

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, về giải thưởng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021.

Đây là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ hội báo toàn quốc hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP. Hà Nội, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức, theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, do diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Thường trực Hội Nhà báo đã quyết định hoãn tổ chức Hội báo toàn quốc. Để động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức bình chọn và trao giải các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020 đầu năm 2021, trong đó bao gồm các giải: Bìa báo tết ấn tượng; Giao diện điện từ tết ấn tượng; Các tác phẩm phát thanh - truyền hình tết ấn tượng.

Thời báo Tài chính Việt Nam đạt giải B “Bìa báo tết ấn tượng”
Đại diện Thời báo Tài chính Việt Nam nhận giải B “Bìa báo tết ấn tượng”.

Kể từ khi phát động đến khi kết thúc nhận tác phẩm tham dự bình chọn, ban tổ chức đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 59 hội nhà báo tỉnh, 16 liên chi hội, 99 chi hội báo, tạp chí. Cụ thể: 186 tác phẩm phát thanh - truyền hình; 14 tác phẩm giao diện báo điện tử tết ấn tượng; 295 bìa báo, tạp chí tham dự giải bìa báo tết ấn tượng.

Hội đồng bình chọn đã làm việc hết sức nghiêm túc, khẩn trương qua hai vòng sơ khảo vào chung khảo đã quyết định chọn và trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh tết tượng và 12 giao diện báo điện tử tết ấn tượng.

Với giải “Bìa báo tết ấn tượng”, hội đồng bình chọn đã trao 17 giải A, 29 giải B, 32 giải C và 30 giải khuyến khích. Thời báo Tài chính Việt Nam được nhận giải B cho hạng mục này.

Về cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí Việt Nam, ông Hồ Quang Lợi cho biết, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 838 tác phẩm tham dự đến từ hội nhà báo các địa phương, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, hội viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam, sở thông tin và truyền thông một số tỉnh thành phố, Ban Tuyên giáo tỉnh An Giang...

Các tác phẩm tham dự được ban tổ chức thẩm định qua hai vòng: vòng sơ khảo vào vòng chung khảo. Sau khi tiến hành đánh giá nghiêm túc và khẩn trương, ban tổ chức đã lựa chọn được 11 tác phẩm suất sắc nhất đạt giải cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam 2020” và 73 tác phẩm ảnh được chọn triển lãm trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam./.

Thảo Miên

© Thời báo Tài chính Việt Nam