Đà Nẵng khôi phục các đường bay quốc tế để thu hút khách du lịch

18:17 | 18/01/2022 Print
Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa tổ chức Chương trình hợp tác du lịch - hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng nhằm thu hút khách du lịch, qua đó thúc đẩy phục hồi kinh tế - xã hội của TP. Đà Nẵng trong năm 2022.

Tại Chương trình, đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tổ chức thành công sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022; đồng thời triển khai các hoạt động xúc tiến đường bay, góp phần phục hồi kinh tế - xã hội của thành phố.

Theo ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, việc tổ chức Chương trình hợp tác du lịch - hàng không và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng lần này nhằm để triển khai hoạt động khôi phục đường bay đến TP. Đà Nẵng trong thời gian tới đây.

Chương trình không chỉ cung cấp đến đối tác du lịch và hàng không kế hoạch mở cửa đường bay quốc tế trong năm 2022, mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ hàng không thông qua sự phối hợp với các đối tác nhằm khởi động thành công các đường bay quốc tế tại Đà Nẵng, tạo cầu nối giao thương để khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Đà Nẵng khôi phục các đường bay quốc tế để thu hút khách du lịch
Ảnh minh họa

Thông tin tại Chương trình cho hay, mặc dù chịu ảnh hưởng của Covid-19, song hiện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã có kế hoạch nâng cấp, đầu tư sân bay quốc tế Đà Nẵng, cụ thể: Mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc, dự kiến hoàn thành ngày 21/2/2022; xây dựng nhà ga hàng hóa mới với công suất 100 - 150 nghìn tấn/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2024; mở rộng nhà ga hành khách T1 về phía đầu Nam đạt 14 triệu khách/năm, dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác năm 2025.

Ngoài ra, sân bay quốc tế Đà Nẵng cũng có những chính sách để hỗ trợ cho các hãng hàng không mở đường bay đến Đà Nẵng, cụ thể sẽ giảm từ 10 - 50% đơn giá dịch vụ hàng không đối với hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế; miễn phí thuê văn phòng làm việc cho các hãng hàng không…/.

Hồng Quyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam