Giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất trong 7 năm

18:23 | 18/01/2022 Print
(TBTCO) - Thông tin từ Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công thương (VITIC), giá dầu tăng hơn 1 USD vào phiên sáng ngày 18/1, lên mức cao nhất trong 7 năm do lo lắng về khả năng gián đoạn nguồn cung và do căng thẳng địa chính mới làm tăng thêm các dấu hiệu thắt chặt thị trường.

Tại phiên giao dịch sáng 18/1, dầu thô Brent giao tăng 1,01 USD, tương đương 1,2%, lên 87,48 USD/thùng, sau khi chạm đỉnh 87,55 USD trước đó, mức cao nhất kể từ ngày 29/10/2014; giá dầu thô Mỹ (WTI) tăng 1,32 USD, tương đương 1,6%, lên mức cao nhất trong ba tháng là 85,14 USD/thùng.

Công ty dầu khí ADNOC của UAE cho biết, hiện đã lên các kế hoạch đảm bảo kinh doanh liên tục, đảm bảo cung cấp sản phẩm cho khách hàng trong nước và quốc tế không bị gián đoạn sau sự cố tại kho nhiên liệu Mussafah.

Giá dầu Brent tăng lên mức cao nhất trong 7 năm
Dầu Brent tăng lên mức cao nhất trong 7 năm. Ảnh: T.L

Các nhà phân tích của CommSec cho biết, giá dầu đang được hỗ trợ bởi nhiệt độ mùa đông lạnh hơn ở Bắc bán cầu, điều này làm tăng nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm.

Các nhà phân tích cho biết, cán cân cung - cầu thắt chặt khó có thể giảm bớt do một số nhà sản xuất trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đang phải vật lộn để bơm dầu với công suất đã định do thời gian qua chưa đầu tư nhiều và bị ngừng hoạt động./.

Tấn Minh

© Thời báo Tài chính Việt Nam