bidv

Toàn cảnh lễ ký kết.

Theo đó, BIDV sẽ dành 35 triệu USD đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cho khu công nghiệp (KCN) VSIP Quảng Ngãi. Đồng thời, để hỗ trợ và thu hút các doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư tại KCN VSIP Quảng Ngãi, BIDV đã ban hành gói tín dụng 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi, cạnh tranh nhất trên địa bàn, áp dụng riêng đối với các DN có dự án triển khai tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, với thời hạn vay lên đến 15 năm.

Việc tài trợ vốn cho dự án đánh dấu bước phát triển mới quan hệ hợp tác toàn diện giữa BIDV và Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, trong việc cùng nhau góp phần vào thành công của dự án nói riêng và thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi và đất nước nói chung.

BIDV cam kết sẽ dành sự quan tâm tối đa trong việc hỗ trợ, cung ứng vốn kịp thời để nhà đầu tư hoàn thành dự án đúng tiến độ, cũng như việc cung ứng vốn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư dự án vào KCN VSIP Quảng Ngãi.

VSIP Quảng Ngãi là dự án thứ 5 của VSIP Group và là dự án VSIP đầu tiên tại miền Trung Việt Nam. Dự án nằm trong Khu kinh tế Dung Quất, thuộc khu vực kinh tế trọng điểm của miền Trung, có rất nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển như gần sân bay, cảng biển, đường bộ, đường sắt…

Dự án được đầu tư tại xã Tịnh Phong và Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi với diện tích khoảng 1.704 ha, tổng giá trị đầu tư 172,3 triệu USD. Dự án được khởi công tháng 9/2013. Đến nay, dự án đã hoàn thành 300 ha cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 và đã thu hút được 10 nhà đầu tư, trong đó 2 dự án đầu tiên sẽ đi vào hoạt động vào tháng 12/2014./.

Tin, ảnh; Thanh Hải