Một phiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York, Mỹ

Một phiên giao dịch tại sàn chứng khoán New York, Mỹ

Phần lớn các chỉ số chứng khoán chủ chốt của Phố Wall vấn tăng điểm, "phớt lờ" dấu hiệu lạm phát gia tăng và việc bất ngờ ngừng sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Johnson & Johnson.

Kết thúc phiên này, chỉ số S&P 500 tăng 0,33%, lên mức cao kỷ lục mới là 4.141,59 điểm. Chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cũng tiến 1,05%, lên 13.996,10 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones lại hạ 0,2%, xuống 33.677,27 điểm, với giá cổ phiếu của Johnson & Johnson (J&J) mất 1,3%.

Ngày 13/4, các cơ quan y tế liên bang Mỹ khuyến cáo "tạm ngừng" sử dụng vaccine ngừa dịch COVID-19 của hãng Johnson & Johnson vì lý do "thận trọng," trong bối cảnh Mỹ đang điều tra mối liên hệ có thể có giữa việc tiêm vaccine này với tình trạng hình thành huyết khối của người được tiêm phòng. Một nhà khoa học cấp cao của FDA của Mỹ cho biết, một bệnh nhân đã tử vong vì biến chứng đông máu sau khi được tiêm vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson, trong khi một người khác đang trong tình trạng nguy kịch và bốn ca khác xuất hiện triệu chứng tương tự.

Chỉ số lạm phát của Mỹ trong tháng 3/2021, thước đo lạm phát của nước này, đã tăng 0,6%, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2012. Do việc đẩy mạnh triển khai chương trình tiêm chủng và các gói kích thích kinh tế đã giải phóng nhu cầu bị dồn nén thời gian qua. Tuy nhiên, lạm phát tăng cũng không có khả năng thay đổi quan điểm chính sách tiền tệ "ôn hòa" của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, người cho rằng lạm phát cao hơn trong những tháng tới sẽ chỉ là tạm thời.

Theo TTXVN