Bộ Công thương cho biết, thực hiện mục tiêu đa dạng hóa nông sản xuất khẩu, cơ quan Đại diện tại Úc, Thương vụ Việt Nam tại Úc (Thương vụ) vừa đồng hành cùng doanh nghiệp đưa lô hàng 2.000 quả dừa sáp tươi Trà Vinh sang Úc tiêu thụ.

Dừa sáp Trà Vinh chính thức được tiêu thụ tại Úc với giá 600.000 đồng/quả
Dừa sáp Trà Vinh chính thức được tiêu thụ tại Úc với giá 600.000 đồng/quả.

Sau thời gian ngắn thông quan, toàn bộ số dừa sáp đã được phân phối hết. Tổng giá trị lô hàng bán ra tại thị trường tại Úc lên đến 70.000 Đô la Úc (hơn một tỷ đồng).

Trước đây dừa sáp Trà Vinh, Việt Nam có xuất sang Úc với số lượng nhỏ, phần lớn là đông lạnh. Đây là lần đầu tiên 2.000 quả dừa sáp tươi được xuất bằng đường hàng không. Lô hàng này là quyết tâm của Công ty Ưu Đàm đã đồng hành cùng với Thương vụ trong Chương trình xây dựng thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản Việt Nam tại Úc.

​Để hỗ trợ nhà nhập khẩu đảm bảo chất lượng khi phân phối, Thương vụ được sự giúp đỡ của Bộ Giao thông, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam bố trí đủ chỗ trên một chuyến bay cho 2.000 quả dừa, thể hiện sự chung tay vì nông sản Việt.

Với giá bán lẻ từ 30 đến 35 Đô la Úc/1 quả (khoảng 600.000 đồng) dừa sáp Trà Vinh là một mặt hàng có giá trị cao.

Thương vụ đã triển khai quảng cáo trên mạng xã hội và đang phát hành ấn phẩm giới thiệu ẩm thực dừa sáp kết hợp với các loại trái cây Việt Nam tạo thành “combo” tiêu thụ trái cây Việt Nam để sau lô hàng này, dừa sáp Trà Vinh hiện diện manh mẽ hơn tại Úc.

Với 1 quả dừa sáp, cùng sự kết hợp một hoặc nhiều các loại trái cây như sầu riêng, hay thanh long, hay nhãn, dừa khô, mít (đông lạnh), thực khách tại Úc có cơ hội thưởng thức thêm món ngon mang thương hiệu Việt Nam./.