Tại buổi họp báo, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAGL, phát biểu: “ Suốt 7 năm qua, một mình HAGL nỗ lực xây dựng Học Viện bóng đá HAGL - Arsenal - JMG vì tương lai bóng đá Việt Nam, bây giờ có NutiFood chung tay góp sức giúp chúng tôi vững tin hơn, mạnh mẽ hơn để đầu tư cho lứa cầu thủ này nhắm đến HCV bóng đá SEA Games 28 và 29. Tổng giá trị hợp đồng Nutifood tài trợ bao gồm thực phẩm và tài chính là 20 tỷ đồng".

"Hiện nay, các em Học viên đã tốt nghiệp phổ thông trung học loại khá, giỏi. Tập đoàn đang xây dựng kế hoạch tiếp tục đào tạo các em học Đại học. Tôi muốn tất cả các em đều có bằng đại học để sau này nếu không thể tiếp tục theo nghiệp bóng đá, các em sẽ có trình độ để mưu sinh cuộc sống”, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết.


Chủ tịch HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức phát biểu tại buổi họp báo

Đại diện nhà tài trợ, ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch công ty NutiFood bày tỏ: “Xem trực tiếp trận chung kết U 19 Đông Nam Á giữa tuyển U 19 Việt Nam và U 19 Indonesia vừa qua, chúng tôi thật sự vui mừng khi chứng kiến các em trình diễn lối chơi đẹp mắt, giàu cảm xúc. Đặc biệt hơn, khi bị các cầu thủ Indonesia cố tình đá xấu, đá láo gây chấn thương buộc phải rời sân nhưng các em vẫn thi đấu bình tĩnh, không trả đủa, không phản ứng lại các quyết định trọng tài…. Hình ảnh đẹp đẽ ấy đã đọng lại mãi trong trái tim chúng tôi".

ông Trần Thanh Hải chia sẻ: Nutifood là chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng, chúng tôi nhận thấy kể từ hiệp 2 trở đi, thể lực các em U 19 VN có phần giảm sút nên thường bị thua thiệt trong các pha tranh chấp với các cầu thủ đội bạn. Với mong muốn góp phần vào việc giúp các em nâng cao thể chất, sức mạnh và chiều cao, chúng tôi cam kết đồng hành cùng Học viện HAGL - Arsenal - JMG trong thời gian dài 5 năm.

"Bước đầu tiên, chúng tôi sẽ gởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu lên Trung tâm Hàm Rồng, Pleiku, Gia Lai tiến hành khảo sát, ngiên cứu chế độ dinh dưỡng của các em, sau đó chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp hữu hiệu về dinh dưỡng giúp các em phát triển chiều cao, sức mạnh. Tôi tin rằng, lứa các cầu thủ của học viện HAGL - Arsenal - JMG đang đào tạo sẽ là những ngôi sao bóng đá tương lai của nước nhà, là niềm hi vọng vươn xa trong khu vực và trên Thế giới của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới…”, ông Trần Thanh Hải cho biết.


Chủ tịch công ty NutiFood, ông Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi họp báo

HLV trưởng đội Học viện HAGL - Arsenal - JMG Guillaume thay mặt cho toàn thể Học viện bóng đá HAGL - Arsenal - JMG gởi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Nutifood là nhà tài trợ giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho các học viện.

ÔngGuillaume bày tỏ: “Tôi hy vọng với sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Viện nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood, các cầu thủ của chúng tôi sẽ được nâng cao về thể lực, chiều cao và sức mạnh. Sự đồng hành của Nutifood trong thời điểm chúng tôi bước vào vòng loại Châu Á 2013 sẽ giúp cho tinh thần của toàn đội hưng phấn, đầy quyết tâm thi đấu để mang lại vinh dự cho đất nước. Xin cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn sát cánh cùng chúng tôi”.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Lê Hùng Dũng đã bày tỏ quan điểm ủng hộ cách thức xây dựng của Học viện HAGL - Arsenal - JMG và ông sẽ bàn với lãnh đạo LĐBĐVN nhân rộng mô hình này.

Tại buổi lễ, Công ty Nutifood đã tặng quà cho đội tuyển U 19 VN chúc đội thi đấu thành công tại Vòng loại U 19 Châu Á tại Malaysia.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết


Ông Đoàn Nguyên Đức và Ông Trần Thanh Hải ký kết hợp đồng tài trợ


Chụp hình lưu niệm


Trao áo lưu niệm


Các quan khách tại lễ ký kết


Các em học viện bóng đá HAGL - Arsenal – JMG tại lễ ký kết

Bài và ảnh: Anh Huy