chuyến bay

Ảnh: TL.

Cụ thể, trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021, từ ngày 1 - 28/2/2021, tại sân bay đông đúc nhất cả nước này, trong khung giờ đêm (0h00 - 5h59), sẽ điều phối ở mức 36 chuyến bay/giờ thay vì 32 chuyến/giờ như công bố trước đó.

Quyết định này được đưa ra sau khi cơ quan này xem xét các đề xuất của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về thời gian hoạt động tại một số cảng hàng không, sân bay, tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của các hãng hàng không, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và ACV điều chỉnh thời gian hoạt động tại một số cảng hàng không Thọ Xuân, Phù Cát, Chu Lai Pleiku, Đồng Hới, Tuy Hòa trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021; chuẩn bị nguồn lực, trang thiết bị để đảm bảo phục vụ các chuyến bay vào các khung giờ đêm của các hãng hàng không Việt Nam trên cơ sở lịch bay của các hãng hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam giao ACV giám sát, tổng hợp báo cáo Hội đồng Slot về việc thực hiện khai thác của các hãng hàng không Việt Nam./.

Văn Nam-Trí Dũng