Ngày 24/11/2021, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021”.

Chia sẻ tại họp báo, ông Lê Hoàng Tài – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, Vietnam Grandsale 2021 được xây dựng và triển khai trên cơ sở tạo ra một “mùa” trong năm để tất cả các thương nhân thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế của Việt Nam (không có các khâu xét chọn, đăng ký tham gia chương trình) có thể chủ động xây dựng và thực hiện các chương trình khuyến mại mà trong đó hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 202: Kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021-Kích cầu tiêu dùng hàng Việt. Ảnh: CTV

Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại có thể lên đến 100% tùy vào lựa chọn của doanh nghiệp, thay cho việc bị giới hạn như trong các điều kiện khuyến mại thông thường. Khách hàng, người tiêu dùng trong nước và khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian này sẽ được hưởng những quyền lợi, ưu đãi, hỗ trợ nhiều nhất, hấp dẫn nhất từ cộng đồng các doanh nghiệp. Hiệu ứng kết nối cung - cầu trên cả nước nhờ đó sẽ được lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp.

“Với sự kết hợp đa dạng và hài hòa các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử, với những nội dung hoạt động đa dạng và phù hợp, Vietnam Grandsale 2021 được kỳ vọng sẽ giúp tạo hiệu ứng lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh tế của Việt Nam, cũng như sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng, người tiêu dùng trên cả nước” - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại nhấn mạnh.

“Tháng khuyến mại tập trung quốc gia” lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 1/7 đến ngày 31/7/2020 đã thu hút được doanh nghiệp tham gia với hơn 27.450 chương trình khuyến mại, trong đó: có gần 1.000 chương trình khuyến mại với mức khuyến mại từ 80% đến 100%; có 1.100 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 60% đến 79% và khoảng 2.500 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 50% đến 69%.

Các chương trình khuyến mại giảm giá sâu tập trung vào các ngành hàng: may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử, viễn thông... thông qua hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ và sàn giao dịch thương mại điện tử./.