Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh (HSX) vừa công bố thị phần môi giới quý II/2014. Theo đó, tổng thị phần môi giới cổ phiếu của 10 công ty hàng đầu trên HSX đạt 63,33% thị phần toàn thị trường.

CtyCP Chứng khoán Sài Gòn (mã Ck: SSI) vẫn duy trì được vị trí đứng đầu với 13,22%, tiếp sau đó là CtyCP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (mã Ck: HSC) với 13,13% thị phần, chỉ kém SSI có 0,09% thị phần. So với quý trước bộ đôi này cũng bám sát nhau với thị phần lần lượt là 11,79% và 11,35%.

hsx

Đứng ở các vị trí tiếp theo là CtyCP TNHH Chứng khoán ACB (mã Ck:ACBS), CtyCP Chứng khoán VNDirect (mã Ck: VNDS) và CtyCP Chứng khoán Bản Việt (mã Ck: VCSC) chiếm từ 5,1% đến 6,2%.

CtyCP Chứng khoán FPT (mã Ck: FPTS) và CtyCP Chứng khoán MB (mã Ck: MBS) cũng có thị phần hơn 4% xếp ở vị trí thứ 6 và 7. Trong khi đó 3 vị trí còn lại thuộc về Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (mã Ck: VCBS), CtyCP Chứng khoán Bảo Việt (Mã Ck: BVSC) và CtyCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã Ck: BSC).

BVSC (3,9%) là công ty chứng khoán mới có mặt trong top 10 thay thế cho chứng khoán May Bank Kim Eng.

Ở thị phần môi giới trái phiếu trong quý 2 này thì chỉ có 2 công ty chứng khoán tham gia giao dịch môi giới trái phiếu với BVSC nắm 69,44%, VIS nắm 30,56% thị phần./.

Hồng Quyên