dl

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu năm 2020 được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: BTC

Tuần du lịch – văn hóa Lai Châu dự kiến diễn ra vào tháng 11/2021 tại TP. Lai Châu, huyện Phong Thổ và huyện Tam Đường. Đây là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội mà tỉnh Lai Châu mong muốn góp phần thực thiện mục tiêu kép "vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch"; đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Theo Ban tổ chức, nội dung hoạt động Tuần du lịch – văn hóa Lai Châu năm 2021 bao gồm Lễ khai mạc; bế mạc; Canavan – Lễ hội đường phố; trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc tỉnh Lai Châu; đua xe đạp đường trường với các chặng đua với cự ly: 15 km, 20 km, 25 km; kết thúc các nội dung và trao giải; triển lãm các sản phẩm mắc ca và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) và sản phảm nông nghiệp đặc trưng; tổ chức không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Du khách cùng người dân tới với không gian văn hóa các dân tộc này sẽ được chiêm ngưỡng, được biết đến văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống (đan ghế mây, dệt thổ cẩm, làm khèn ...), tổ chức các trò chơi dân gian, các trích đoạn lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc gắn với không gian văn hóa, trưng bày hiện vật, sách dư địa chí Lai Châu để quảng bá giới thiệu đến du khách tham quan, trải nghiệm.

Ngoài ra Ban tổ chức Tuần du lịch – văn hóa Lai Châu năm 2021 còn phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu. Thời gian phát động, nhận ảnh từ tháng 1 đến tháng 11/2021. Công bố tác phẩm đạt giải thưởng vào tháng 12/2021.

Hồng Quyên