Đội Fanny xuất sắc giành giải Nhất Festival Thuế 2022

07:44 | 26/05/2022 Print
(TBTCO) - Tối 25/5, tại hội trường 700 của Học viện Tài chính, Khoa Thuế và Hải quan (Học viện Tài chính) tổ chức chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về thuế - Tax Festival Thuế 2022”. Trải qua 2 phần thi đầy kịch tính, đội Fanny đã xuất sắc giành giải Nhất với 86,4 điểm.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS Lê Xuân Trường - Trưởng Khoa Thuế và Hải quan, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, nhằm tạo điều kiện thúc đẩy sinh viên tăng cường học tập, tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về môn học thuế và tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực thuế và học hỏi lẫn nhau. Cách đây 25 năm, cuộc thi tìm hiểu về thuế “Tax Festival” đã được khoa Tài chính nhà nước tổ chức thường niên và tiếp tục được Khoa Thuế và Hải quan tổ chức những năm sau đó.

Đội Fanny xuất sắc giành giải Nhất Festival Thuế 2022
Đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Fanny. Ảnh: Đức Việt.

Kể từ năm 2005, Khoa Thuế và Hải quan luân phiên tổ chức hàng năm giữa Festival Thuế và Festival Hải quan. Như vậy, trong những năm gần đây, cuộc thi tìm hiểu về thuế được tổ chức 2 năm một lần.

Tiếp nối thành công của các kỳ Festival Thuế, Khoa Thuế và Hải quan tổ chức Festival Thuế 2022 với mong muốn giúp các bạn sinh viên có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất về chuyên ngành mà các bạn đang theo đuổi. Cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên thể hiện và trau dồi kiến thức về thuế, kiến thức thực tiễn, cùng nhiều kỹ năng mềm khác và cơ hội được tiếp cận với những nhà tuyển dụng lớn trong ngành.

Cuộc thi Festival Thuế tổ chức với nội dung xoay quanh những vấn đề cơ bản về: tổng quan về thuế; thuế giá trị gia tăng; thuế tiêu thụ đặc biệt; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đội Fanny xuất sắc giành giải Nhất Festival Thuế 2022
PGS.TS Lê Xuân Trường - Trưởng Khoa Thuế và Hải quan, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tặng hoa và giấy chứng nhận cho các nhà tài trợ. Ảnh: Đức Việt.

Năm nay, Festival Thuế được tổ chức với 3 vòng thi, trải qua vòng 1 mang tên Lộ diện được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm khách quan trên mạng với sự tham gia của 45 đội thi gồm 225 sinh viên đến từ nhiều trường đại học đã chọn ra được 12 đội bước vào vòng 2. Vòng 2 với tên gọi Kết nối với phần thi Clip giới thiệu các đội thi và thể hiện ý nghĩa của môn thuế, sự yêu mến môn thuế hoặc tuyên truyền về trách nhiệm tuân thủ thuế của công dân.

Trải qua 2 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội chơi xuất sắc nhất là Diamond Tax, Mắt Thuế, 5 Bông hoa nhỏ và Fanny để bước vào vòng 3 - vòng chung kết cuộc thi tìm hiểu về thuế - Tax Festival Thuế 2022 với tên gọi Tỏa sáng.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, mỗi đội thi sẽ có 5 sinh viên thuộc các chuyên ngành khác nhau khóa 57 tại các khoa trong Học viện Tài chính sẽ được hướng dẫn bởi 1 giảng viên hoặc 1 chuyên gia thuế.

Đội Fanny xuất sắc giành giải Nhất Festival Thuế 2022
4 đội tham gia tranh tài ở những phần thi trong đêm chung kết.

Festival Thuế 2022 được trào đón thành viên trong Ban Giám khảo là những giảng viên, nhà quản lý giàu kinh nghiệm về lĩnh vực thuế sẽ cầm cân nảy mực tìm ra quán quân xuất sắc nhất trong cuộc thi như: PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hoài - Trưởng bộ môn Thuế, Trưởng ban Giám khảo; cùng các thành viên là PGS.TS Vương Thị Thu Hiền - Phó Trưởng bộ môn Thuế; TS. Phạm Thị Minh Hiền - Vụ phó vụ Chính sách thuế, Tổng cục Thuế; bà Trần Minh Hằng - Phó Giám đốc dịch vụ Tư vấn thuế Công ty TNHH Deloitte Việt Nam; ông Bùi Mạnh Quân - Trưởng phòng Thuế và tư vấn Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam.

Bước vào vòng chung kết với 2 phần thi, phần thứ nhất với tên gọi “Xử lý tình huống”; phần thi thứ hai “Bạn là chuyên gia thuế”. Trải qua 2 phần thi sôi động và đầy kịch tính, đội Fanny xuất sắc giành giải Nhất với 86,4 điểm; giải Nhì thuộc về đội Mắt Thuế 80,2 điểm; 2 đội đồng giải Ba là Diamond Tax 75 điểm và 5 Bông hoa nhỏ 44,6 điểm. Bên cạnh những giải chính được trao, Ban tổ chức và các đơn vị còn trao nhiều giải phụ cho những đội chơi có thành tích ấn tượng.

Ban tổ chức cho biết, Festival Thuế 2022 được sự tài trợ và đồng hành của đối tác chiến lược của Khoa Thuế và Hải quan trong nhiều năm qua, Nhà tài trợ kim cương - Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, thành viên một trong 4 hãng kiểm toán lớn nhất toàn cầu; Nhà tài trợ vàng - Công ty RSM Việt Nam, thành viên của một trong 6 hãng kiểm toán lớn nhất toàn cầu; cùng với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) đã hỗ trợ về chuyên môn cho cuộc thi và tặng quà cho các đội thi.

Đức Việt

© Thời báo Tài chính Việt Nam