Vật giá leo thang, người dân Nga than phiền trên mạng xã hội

16:53 | 06/02/2015 Print
Lạm phát ở Nga đang ở con số, khoảng 11,4%, mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Theo một số chuyên gia kinh tế, chỉ số này có thể lên 17% vào tháng 3 tới đây.

Vật giá leo thang, người dân Nga than phiền trên mạng xã hội

Anh: Business Insider

Tờ The Moscow Times cho hay, tình hình ở Nga “bi đát” đến nỗi mà các quan chức của nước này đang nghĩ đến việc áp một mức giá trần đối với các "sản phẩm thực phẩm thiết yếu".

Không phải ai khác mà chính là người tiêu dùng tại Nga bị ảnh hưởng nặng nề nhất - đặc biệt là khi mà có vẻ tình hình giá cả phi mã này sẽ không kết thúc trong một sớm một chiều. Rất nhiều trong số họ đã chọn các trang mạng xã hội làm nơi than thở và bày tỏ lo ngại của mình về “cơn ác mộng” mang tên giá cả này.

Một nickname với tên gọi Nem-off chia sẻ trên Instagram: “Có thể tôi không hiểu nhưng 1kg đậu không thể có giá ngang bằng với 200 ổ bánh mì được."

Dau

Hiện 1kg đậu ở Nga có giá vào khoảng 2.216,16 ruble, tương đương 33,20 USD

Trong khi đó, một nickname khác là denis_zatsepin than vãn: "Không định sẽ đăng bức ảnh này, nhưng chỉ vài thứ này đã ngốn của mình gần 400 ruble."

Phomai

Theo đó, người mua này đã phải trả gần 400 ruble chỉ để mua một ít phô mai và 1 bình sữa tươi.

Một người tiêu dùng khác dưới nickname vika_kalina 1985 thì gạt dưa hấu ra ngoài danh sách mua sắm khi mà giá một quả dưa hấu vào khoảng 2.360 ruble, tương đương 35,5 USD. Điều đó đồng nghĩa là 1kg dưa hấu có giá 381,6 ruble, tương đương 5,72 USD.

Dua hau

“Dưa hấu á? Không, tôi không cần. Dù gì thì chúng ta vẫn sẽ sống tốt mà không cần dưa hấu." (Photo)

Nickname aspenstick thì than thở: “Giá phô mai ngày càng đắt.”

phomai

Một số cửa hàng ở Nga đã tăng giá phô mai lên khoảng 299 ruble - 900 ruble, tương đương 4,5 USD -13,48 USD.

Thu Trà (theo Business Insider)

Thu Trà (theo Business Insider)

© Thời báo Tài chính Việt Nam