Dầu tăng, ‘đô’ giảm trên thị trường châu Á

23:28 | 06/11/2014 Print
Thị trường châu Á ngày 6/11 chứng kiến đồng đôla Mỹ đuối sức giảm giá, trong khi giá dầu lại quay đầu đi lên.

dau tang usd giam

Đồng đôla Mỹ lại đảo chiều lùi xuống còn 114,33 yen/USD vào chiều 6/11 trên thị trường Tokyo, còn giá dầu Brent Biển Bắc tăng 7 xu lên 83,02 USD/thùng.

Giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau khi Mỹ công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng thấp hơn dự kiến của các chuyên gia phân tích. Cụ thể, chiều ngày 6/11, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 7 xu lên 83,02 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ New York tăng 12 xu lên 78,80 USD/thùng.

Tuy đang quay đầu đi lên, nhưng theo dự báo của giới phân tích thị trường, đà tăng của giá dầu hiện nay chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Theo đó giới phân tích vẫn đưa ra dự báo giá dầu Brent và giá dầu ngọt nhẹ New York có thể thể rơi xuống các mức tương ứng 82 USD/thùng và 75,84 USD/thùng.

Còn giá đồng đôla Mỹ lại đảo chiều lùi xuống còn 114,33 yen/USD vào chiều 6/11 trên thị trường Tokyo, sau khi chinh phục mốc 115 yen/USD lần đầu tiên trong bảy năm qua.

Đồng đô la Mỹ đã đi lên mạnh mẽ trong phiên hôm trước (5/11) sau khi Đảng Cộng hòa lần đầu tiên trong tám năm qua đã “qua mặt” Đảng Dân chủ để nắm quyền kiểm soát tại Thượng viện, làm dấy lên hy vọng rằng những bế tắc lâu nay của Washington do những bất đồng giữa lưỡng viện Quốc hội sẽ được khai thông.

Theo các nhà phân tích, thắng lợi này của phe Cộng hòa có thể sẽ thúc đẩy triển vọng về cải cách thuế, thúc đẩy một dự án xây dựng tuyến đường ống dẫn dầu quan trọng và cuộc cải cách về vấn đề nhập cư.

Tâm điểm chú ý của giới đầu tư hiện đang hướng tới báo cáo về việc làm của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày mai (7/11), một số liệu quan trọng phản ánh sức mạnh của nền kinh tế đầu tàu thế giới và góp phần chi phối các quyết sách về tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)./.

Thùy Chi (Theo AFP)

Thùy Chi (Theo AFP)

© Thời báo Tài chính Việt Nam