Heineken thu 1,23 tỷ USD từ bán dây chuyền sản xuất vỏ chai

13:10 | 03/09/2014 Print
Heineken vừa tuyên bố bán lại đơn vị chuyên kinh doanh sản xuất vỏ chai và lon của mình (Empaque) tại Mexico cho công ty chuyên về lĩnh vực này của Mỹ là Crown Holdings, trong một thỏa thuận trị giá 1,23 tỷ USD.

Heineken bán dây chuyền sản xuất vỏ chai và lon tại Mexico lấy 1.3 tỷ USD

Ảnh minh họa. Ảnh: BBC

Hãng bia nổi tiếng Hà Lan cho rằng, việc bán lại Empaque sẽ tạo ra thặng dư vốn khoảng 300 triệu USD cho công ty.

Năm ngoái Empaque đã đạt mức doanh thu khoảng 660 triệu USD và cho dù có bán lại cho Crown Holdings thì công ty này vẫn sẽ tiếp tục cung cấp vỏ chai và lon cho Cuauhtémoc Moctezuma - một công ty con của Heineken ở Mexico.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, nếu được sự chấp thuận của lãnh đạo hai bên.

Heineken cũng cho biết trong một tuyên bố rằng, việc thoái vốn sẽ cho phép hãng bia của xứ xở hoa Tuylip này "tập trung hoàn toàn nguồn lực của mình vào việc sản xuất bia, khâu tiếp thị và bán lại các nhãn hiệu bia trong danh mục đầu tư tầm cỡ thế giới của mình".

Tháng trước, Heineken đã đưa ra báo cáo lợi nhuận tốt hơn so dự kiến, đạt mức 1,45 tỉ Euro, cao hơn gần 10% so với mức doanh thu 1,33 tỉ Euro một năm trước đó.

Được biết, Heineken đã mua lại Empaque vào năm 2010. Đây là hãng sản xuất của Mexico chuyên sản xuất các loại lon bằng kim loại cho các đồ uống, nắp chai, van khóa bằng nhôm và chai thủy tinh./.

Quang Minh (theo BBC)

Quang Minh (theo BBC)

© Thời báo Tài chính Việt Nam