Vĩnh Phúc: Cảnh báo việc Công ty TNHH Thành Nam có dấu hiệu rủi ro cao về hóa đơn

15:19 | 21/09/2022 Print
(TBTCO) - Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên thuộc Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc vừa có công văn gửi Cục Thuế Vĩnh Phúc, cục thuế các tỉnh, thành phố, các chi cục thuế khu vực, thành phố trực thuộc Cục Thuế Vĩnh Phúc cảnh báo Công ty TNHH Thành Nam (mã số thuế: 2500337076) có dấu hiệu rủi ro cao về hóa đơn.

Công văn của Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên cho biết, thực hiện công văn số 4679/TCT-KTNB ngày 10/10/2016 của Tổng cục Thuế về việc ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng in, phát hành, mua bán hóa đơn bất hợp pháp.

Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên thông báo đến cục thuế các tỉnh, thành phố và các chi cục thuế khu vực, thành phố trực thuộc Cục Thuế Vĩnh Phúc về tình trạng hoạt động của Công ty TNHH Thành Nam có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại: số nhà 68, đường Lam Sơn, phường Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Cảnh báo việc Công ty TNHH Thành Nam có dấu hiệu rủi ro cao về hóa đơn
Các khoản thuế Công ty TNHH Thành Nam còn nợ đọng ngân sách nhà nước.

Theo Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên, Công ty TNHH Thành Nam có ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất các sản phẩm bê tông đúc sẵn; Mua bán vật tư, thiết bị điện cao, trung và hạ thế; Mua bán các sản phẩm làm từ nhựa; Mua bán đồ gỗ các loại; Mua bán các mặt hàng kim khí, sắt, thép…

Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên cho biết, ngày 6/9/2022, chi cục thuế đã phối hợp với UBND phường Tích Sơn tiến hành xác minh tình trạng hoạt động người nộp thuế tại địa chỉ đã đăng ký đối với Công ty TNHH Thành Nam. Qua xác minh đã lập biên bản người nộp thuế không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký.

Theo đó, Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên đã ban hành thông báo số 4286/TB-CCTVYE ngày 6/9/2022 về việc người nộp thuế không hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đăng ký.

Thông tin về tình hình khai thuế của Công ty TNHH Thành Nam, Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên cho biết, doanh nghiệp này đã không nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng từ quý I/2021 đến nay; không kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 đến nay; không kê khai thuế thu nhập cá nhân từ năm 2020 đến nay; không nộp báo cáo tài chính từ năm 2020 đến nay; không nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn từ quý I/2021 đến nay.

Về tình hình nợ ngân sách nhà nước, trên sổ thuế hệ thống TMS tính đến ngày 15/8/2022, Công ty TNHH Thành Nam còn nợ các khoản tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp trên 9 tỷ đồng; trong đó: thuế giá trị gia tăng còn nợ trên 4,4 tỷ đồng; thuế thu nhập doanh nghiệp còn nợ trên 128 triệu đồng; tiền chậm nộp vi phạm hành chính trên 45 triệu đồng; tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trên 133 triệu đồng; chậm nộp thuế giá trị gia tăng trên 4,2 tỷ đồng; tiền chậm nộp theo quy định của pháp luật do ngành Thuế quản lý trên 20 triệu đồng; tiền phạt vi phạm hành chính trên 51 triệu đồng.

Về tình hình sử dụng hóa đơn, theo Thông báo phát hành, Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC) của người nộp thuế gửi trên hệ thống quản lý ấn chỉ của cơ quan thuế đến quý IV/2020, người nộp thuế còn tồn các hóa đơn đã phát hành (hoặc mua của cơ quan thuế) nhưng chưa sử dụng là 85 số hóa đơn, ký hiệu mẫu hóa đơn 01GTKT3/001, ký hiệu hóa đơn TN/11P từ số 166 đến số 250.

Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên cho biết thêm, các số hóa đơn trên không còn giá trị sử dụng kể từ ngày ban hành thông báo.

Tra cứu trên hệ thống hóa đơn điện tử của cơ quan thuế, Công ty TNHH Thành Nam chưa đăng ký thông tin sử dụng hóa đơn điện tử chuyển đổi theo Thông tư 78/TT-BTC.

Để tránh thất thu thuế cho ngân sách nhà nước, kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng in, phát hành, mua bán hóa đơn bất hợp pháp, gian lận trong kê khai thuế giá trị gia tăng, hạch toán chi phí đầu vào để trốn thuế, Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên thông báo đến các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp rà soát các doanh nghiệp có sử dụng hóa đơn của Công ty TNHH Thành Nam thì tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định và thông báo kết quả xử lý đến Chi cục Thuế TP. Vĩnh Yên./.

Văn Tuấn

© Thời báo Tài chính Việt Nam