Thái Lan đặt mục tiêu mở cửa đón du khách trở lại trong vòng 120 ngày

09:37 | 17/06/2021 Print
Thái Lan sẽ bắt đầu thí điểm mở cửa trở lại Phuket, hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất cả nước, từ ngày 1/7. Hầu hết người dân địa phương này đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

thái lan

Du khách thăm Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, Thái Lan.

Thái Lan sẽ mở cửa đón du khách nước ngoài trở lại trong vòng 120 ngày tới sau một năm áp dụng các biện pháp hạn chế du lịch để ngăn chặn đại dịch COVID-19. Thông tin trên được Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha công bố ngày 16/6 trong bài phát biểu trên truyền hình.

Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha khẳng định hiện Thái Lan đã đảm bảo đủ 105,5 triệu liều vaccine phòng bệnh trong năm nay và sẽ tiếp tục tìm thêm các nguồn cung vaccine mới cho năm tới.

Ông cho biết thêm quốc gia Đông Nam Á này dự định từ tháng 7 tới sẽ tiêm trung bình 10 triệu liều vaccine mỗi tháng và hướng tới mở cửa đón du khách, trong và ngoài nước, đã được tiêm phòng đầy đủ nhằm hỗ trợ nền kinh tế vốn phụ thuộc vào du lịch. Theo đó, những người này sẽ không phải chịu quy định cách ly khi tới Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan khẳng định việc mở cửa trở lại là một biện pháp quan trọng để giảm gánh nặng kinh tế cho những người dân đã mất đi thu nhập trong suốt một năm qua.

Theo ông, khi xét đến những nhu cầu kinh tế của người dân, Chính phủ Thái Lan cho rằng đã đến lúc cần thực hiện biện pháp này.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu tuyên bố mở cửa đất nước trong vòng 120 ngày tới và với những địa điểm du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng, việc mở cửa có thể được thực hiện sớm hơn.

Các biện pháp giới hạn nhập cảnh và yêu cầu cách ly nghiêm ngặt trong thời gian qua một mặt đã giúp Thái Lan kiềm chế được các đợt bùng phát dịch bệnh, mặt khác cũng khiến lượng du khách tới quốc gia này trong năm 2020 sụt giảm mạnh, chỉ bằng một phần rất nhỏ so với con số gần 40 triệu người năm 2019.

Doanh thu ngành du lịch Thái Lan năm 2020 thiệt hại khoảng 50 tỷ USD, giảm 82% so với một năm trước đó.

Thái Lan sẽ bắt đầu thí điểm mở cửa trở lại Phuket, hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất cả nước, từ ngày 1/7. Hầu hết người dân địa phương này đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha kêu gọi người dân nhanh chóng đi tiêm phòng, đồng thời nhấn mạnh Thái Lan chỉ có thể hoàn thành kế hoạch mở cửa trở lại nếu chương trình tiêm phòng được thực hiện đúng như lịch trình đã đề ra./.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

© Thời báo Tài chính Việt Nam