Lạng Sơn: Chặn đứng 2,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc

21:33 | 25/02/2021 Print
Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vừa ngăn chặn thành công trên 2,5 tấn nầm lợn đông lạnh đã có hiện tượng chuyển màu.

TP ban

Tổng trọng lượng số hàng thu giữ là trên là 2,5 tấn với giá trị ước tính trên 200 triệu đồng. Ảnh: Cục QLTT Lạng Sơn

Sáng ngày 25/02/2021, Đội QLTT số 4 (Cục QLTT Lạng Sơn) phối hợp với Đội Tuần tra Kiểm soát Giao thông số 2 thuộc phòng Hướng dẫn Tuần tra Kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát Giao thông phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 12C- 096.60 (biển giả) vận chuyển số lượng lớn hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng tiến hành theo dõi, kiểm tra và bắt giữ tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lạng Sơn- Bắc Giang.

Cụ thể, chiếc xe vi phạm có biển số thật theo đăng ký, kiểm định là 29H- 470.38 nhưng lái xe đã gắn biển số giả 12C- 096.60. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 100 bao tải dứa màu xanh. Trong các bao tải dứa có chứa nầm lợn đông lạnh, khi bỏ ra ngoài không khí bị chảy nước và có hiện tượng chuyển màu. Tổng trọng lượng số hàng trên là 2,5 tấn với tổng giá trị ước tính trên 200 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa và giấy tờ kiểm dịch theo quy định.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tố Uyên

Tố Uyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam