Bình Định xin phép đầu tư và xây dựng dự án Trung tâm Du lịch kết hợp sòng bạc tại TP. Quy Nhơn

16:15 | 19/06/2021 Print
UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản xin phép Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư và xây dựng dự án Trung tâm Du lịch kết hợp sòng bạc tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

dự án Trung tâm Du lịch kết hợp sòng bạc tại TP. Quy Nhơn

Nếu dự án được triển khai sẽ giải quyết được việc làm cho người lao động và góp phần thay đổi diện mạo TP. Quy Nhơn. Ảnh minh họa.

Theo UBND tỉnh Bình Định, vào tháng 7/2020 Tập đoàn SJM Holdings Limited có gửi thư đến tỉnh để đề nghị tìm đối tác phát triển xây dựng dự án tổ hợp nghỉ dưỡng khách sạn quy mô tối thiểu lên đến 500ha. Tổng mức đầu tư là 1 tỷ USD cho 100ha.

Toàn bộ dự án dự kiến sẽ có chi phí đầu tư khoảng 5 - 6 tỷ USD được cung cấp bởi Tập đoàn SJM Holdings Limited. Dự án sẽ tạo ra công ăn việc làm 3.000 – 4.000 người dân địa phương trong thời gian xây dựng và khoảng 17.000 người dân khi dự án đi vào hoạt động.

Ngoài ra, Tập đoàn SJM Holdings Limited còn bày tỏ mong muốn hợp tác với một công ty của Việt Nam và công ty này sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục pháp lý và vị trí khu đất phát triển dự án. Sau khi hoàn thành, tổ hợp trung tâm này như điểm đến du lịch hàng đầu, trung tâm giao tiếp kinh doanh và là một trong những tổ hợp khu nghỉ dưỡng – sòng bạc lớn nhất châu Á.

Phúc đáp đến Tập đoàn SJM Holdings Limited, UBND tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ doanh nghiệp này từ việc hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư đến xây dựng dự án, và triển khai hoạt động nhanh chóng, hiệu quả.

Dự kiến địa điểm mà Tập đoàn SJM Holdings Limited lựa chọn nhà đầu tư khu hỗn hợp là dự án Hải Giang Merry Land Quy Nhơn do Tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô 656ha, với tổng vốn đầu tư 3.424 tỷ đồng, mục tiêu xây dựng khu du lịch khách sạn, resort có đẳng cấp quốc tế và các loại hình giải trí cao cấp.

UBND tỉnh Bình Định cho rằng, loại hình kinh doanh sòng bạc vẫn được nhắc đến là ngành công nghiệp đem lại lợi nhuận rất lớn cho các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ma Cao, Hồng Kông, Hàn Quốc hay Singapore. Nếu được triển khai, ở dự án này sẽ thu hút 1 lượng lớn khách du lịch tới Bình Định, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như đóng góp rất lớn đến ngân sách địa phương.

Được biết, Tập đoàn SJM Holdings Limited là tập đoàn hàng đầu của châu Á, chuyên kinh doanh, đầu tư, phát triển và vận hành sòng bạc gắn với các khu nghỉ dưỡng, tài chính thương mại, các khu trò chơi.

Tập đoàn SJM Holdings Limited đặt trụ sở tại Ma Cao và Hồng Kông. Vào năm 2020, tổng tài sản của tập đoàn này ước tính khoảng 6 tỷ USD. SJM Holdings Limited được sáng lập bởi ông Hà Hồng Sân (có quốc tịch Ma Cao, Hồng Kông và Bồ Đào Nha).

Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có tổng diện tích tự nhiên 6.071 km2, dân số 1,5 triệu người. Là 1 trong 5 tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định nằm ở vị trí chiến lược của khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, Bình Định còn là cửa ngõ ra biển Đông gần nhất của tiểu vùng sông Mê Kông thông qua cảng biển quốc tế Quy Nhơn, hạ tầng giao thông khá thuận lợi, nằm ở trung tâm trục Bắc – Nam trên cả 4 tuyến đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không./.

Duy Thái - Kỳ Phương

Duy Thái - Kỳ Phương

© Thời báo Tài chính Việt Nam