Thị trường Úc sẽ nhập khẩu 100 tấn vải thiều Việt

15:13 | 18/05/2021 Print
Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc.

xk vai

100 tấn vải thiều từ Việt Nam sẽ xuất sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Ảnh: TL

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, từ nay đến hết năm 2021 sẽ tiếp tục triển khai chương trình xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tiêu thụ quả vải Việt Nam tại Úc, với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực. Cụ thể, trong suốt mùa vụ vải, Thương vụ sẽ tổ chức kết nối giao thương liên tục và cử cán bộ trực phối hợp tháo gỡ các khó khăn do thủ tục nhập khẩu tại Úc.

Việc thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu quả vải tại Úc hiện nay không chỉ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu mà còn khẳng định đẳng cấp, chất lượng của quả vải Việt Nam.

Song song đó, Thương vụ cũng quảng bá, định hướng người tiêu dùng làm quen với màu quả vải ngả vàng do chiếu xạ. Đồng thời, thực hiện quảng cáo kích cầu tại các khu vực tiêu thụ như: quảng cáo trên mạng xã hội, cửa hàng, siêu thị và các kênh thông tin khác; ngoài ra cũng sẽ thực hiện các chương trình mua quả vải Việt Nam trúng thưởng - quảng cáo kép: “mua một sản phẩm nông nghiệp Việt Nam, được trúng thưởng một sản phẩm nông nghiệp khác”.

Ngoài ra, Thương vụ Việt Nam tại Úc sẽ thực hiện thúc đẩy tiêu thụ, xuất khẩu quả vải sau chế biến (đóng lon, khô, vải đông lạnh) sau khi hết mùa vụ. Vận động các hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng cùng thưởng thức, tiêu thụ quả vải quê hương. Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Úc sẽ tiến hành đề xuất với các cơ quan của Úc để thúc đẩy việc thông quan được thuận lợi khi vải đến Úc./.

Tố Uyên

Tố Uyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam