Từ 1.10, giá vé hàng không giảm trung bình khoảng 4%

16:29 | 14/09/2015 Print
Kể từ ngày 1.10.2015, Cục Hàng không Việt Nam sẽ thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%.

vé

Ảnh T.L minh họa.

Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải mới ban hành Công văn số 5010/CHK-TC về việc điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa do giá nhiên liệu đang có xu hướng giảm liên tiếp trong thời gian gần đây.

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh, tính toán của Cục Hàng không Việt Nam cho thấy, giá xăng Jet A1 hiện nay giảm khoảng 4,71% so với tháng 12.2014.

Biến động tỷ giá cũng làm tăng chi phí có gốc ngoại tệ của các hãng hàng không gồm thuê mua tàu bay và chi phí nhân công người nước ngoài...

Với những tác động tăng, giảm chi phí như trên, kể từ ngày 1.10.2015, Cục Hàng không Việt Nam sẽ thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không phải xây dựng mức giá đảm bảo mức giá vé cộng với các khoản phụ thu bán vé không được vượt mức giá tối đa theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam, đồng thời thực hiện đầy đủ kê khai, công bố công khai giá theo quy định tại Thông tư số 36/2015/TT-BGTVT ngày 24.7.2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam tại văn bản số 4818/CHK-TC ngày 1.9.2015./.

Trí Dũng

Trí Dũng

© Thời báo Tài chính Việt Nam