Khởi động cuộc thi Tài năng Nữ Doanh nhân Việt 2015

16:42 | 30/07/2015 Print
Đây là cuộc thi tài năng, lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn quốc, dành cho các nữ doanh nhân và nữ lãnh đạo doanh nghiệp nhằm mục đích khám phá, tôn vinh những tài năng nghệ thuật trong cộng đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam.

hop bao

Toàn cảnh buổi họp báo.

Ngày 30/7, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam (VAWE) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu cuộc thi “Tài năng Nữ Doanh nhân Việt 2015”.

Trường Ban tổ chức cuộc thi “Tài năng Nữ doanh nhân Việt 2015”, Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tổ chức một cuộc thi tài năng nghệ thuật dành cho các nữ doanh nhân và nữ lãnh đạo doanh nghiệp trên quy mô toàn quốc. Cuộc thi Tài năng Nữ doanh nhân Việt năm nay sẽ được Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam và các thành viên trong Hiệp hội tập trung đầu tư nhiều nguồn lực, nhằm tạo ra một sân chơi thú vị, bổ ích và chuyên nghiệp cho các nữ doanh nhân, nữ lãnh đạo doanh nghiệp”.

Phát biểu tại họp báo, bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết: “Bản thân cũng là một nữ doanh nhân, tôi hiểu rất rõ những thách thức, áp lực đối với bất cứ một nữ doanh nhân nào trong quá trình xây dựng, điều hành quản lý doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc tạo ra một sân chơi giúp các chị được thể hiện tài năng cá nhân và tình yêu nghệ thuật, giúp các chị giao lưu và chia sẻ đam mê, giúp các chị tỏa sáng và thăng hoa về tâm hồn, trí tuệ mang một ý nghĩa vô cùng to lớn”.

Các tiết mục tham gia dự thi thuộc 3 bộ môn nghệ thuật: Ca hát (nhạc nhẹ, dân gian,...); múa (dân gian, đương đại, dance sport,...) và biểu diễn nhạc cụ. Theo dự kiến, cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 30/7 đến ngày 31/10/2015.

Vòng sơ tuyển của cuộc thi được triển khai từ ngày 30/7 đến ngày 25/8/2015. Từ vòng sơ tuyển này, các gương mặt thí sinh đạt tiêu chuẩn do Ban Tổ chức đề ra sẽ tham gia vòng bán kết khu vực, dự kiến được tổ chức tại 5 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ từ ngày 1/9/2015 đến ngày 30/9/2015.

Các thí sinh xuất sắc nhất sau vòng bán kết khu vực sẽ được lựa chọn để dự thi vòng chung kết khu vực phía Bắc (dự kiến được tổ chức tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội vào ngày 11/10/2015); vòng chung kết khu vực phía Nam (dự kiến được tổ chức tại Trung tâm ca nhạc Lan Anh, TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/10/2015).

Từ vòng thi chung kết khu vực phía Bắc và phía Nam, 15 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia đêm chung kết toàn quốc tại Hà Nội. Để chuẩn bị cho đêm chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ được tham gia các buổi huấn luyện chuyên sâu về thanh nhạc, vũ đạo, kỹ thuật trình diễn, kỹ năng trả lời phỏng vấn, xây dựng thương hiệu cá nhân,...

Đồng hành cùng cuộc thi “Tài năng Nữ Doanh nhân Việt năm 2015" trong vai trò là huấn luyện viên, thành viên Hội đồng giám khảo sẽ là những nghệ sỹ hàng đầu của Việt Nam như ca sỹ Mỹ Linh, nhạc sỹ Huy Tuấn, nhạc sỹ Giáng Son, nhạc sỹ Hồng Kiên, biên đạo múa Trần Ly Ly, biên đạo múa Phan Lương,... cùng với các doanh nhân có uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp./.

Hồng Quyên

Hồng Quyên

© Thời báo Tài chính Việt Nam