Bình Định: 4 ngư dân đầu tiên được vay 61 tỷ đồng đóng tàu vỏ thép

16:05 | 04/02/2015 Print
Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết hợp đồng tín dụng hỗ trợ 4 ngư dân đầu tiên của tỉnh Bình Định vay vốn đóng tàu vỏ thép khai thác xa bờ.

ngư dân

BIDV ký kết cho ngư dân vay đóng tàu vỏ thép.

Theo đó, 4 hợp đồng tín dụng đã được ký kết có tổng trị giá 61 tỷ đồng, vay vốn đóng tàu đều là tàu vỏ thép.

Cụ thể: BIDV Bình Định ký kết với 3 khách hàng là chủ 3 tàu cá tại phường Hải Cảng – TP Quy Nhơn, vay vốn đóng tàu vỏ thép lưới vây mạn, công suất 880CV, giá trị đóng mới mỗi tàu là 18 tỷ đồng, trong đó BIDV hỗ trợ cho vay đến 95% giá trị, tương đương 17,1 tỷ đồng.

BIDV Phú Tài ký kết với 1 khách hàng là chủ tàu cá tại xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, vay vốn đóng tàu vỏ thép lưới vây mạn, công suất 811CV, giá trị hợp đồng đóng mới tàu là 11,475 tỷ đồng, trong đó BIDV hỗ trợ cho vay 9,7 tỷ đồng.

Thời hạn cho vay áp dụng đối với các khoản vay là 11 năm, tài sản thế chấp là tài sản hình thành từ vốn vay. Lãi suất trong năm đầu tiên là 7%/năm, bao gồm cả khoản được ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Nếu đủ điều kiện hỗ trợ, bên vay chỉ phải trả một mức lãi suất ổn định là 1%/năm trong suốt thời gian vay. Theo đó, trong năm đầu tiên tính từ ngày ký kết hợp đồng tín dụng khách hàng được miễn lãi vay và chưa phải trả nợ gốc.

Dự kiến đến tháng 7/2015 các tàu cá này sẽ hoàn thiện, bàn giao và đưa vào khai thác, sử dụng.

Tin, ảnh: Thanh Hải

Tin, ảnh: Thanh Hải

© Thời báo Tài chính Việt Nam